Thẻ VISA là gì

Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa đang sử dụng hiện nay

Ngày nay khi mà việc giao dịch, thanh toán quốc tế đang trở nên phổ biến hơn thì nhu cầu sử dụng thẻ Visa ngày càng phổ biến. Vậy bạn có biết thẻ Visa là gì chưa?

Trong bài viết này, hãy cùng FininMe tìm hiểu về thẻ Visa nhé! Qua đây bạn cũng sẽ biết được các loại thẻ Visa đang sử dụng phổ biến hiện nay, lợi ích và hạn chế của việc dùng thẻ Visa.

Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ VISA
Thẻ VISA

Thẻ VISA (tiếng anh là VISA Card) là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty công nghệ thanh toán toàn cầu VISA Inc, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Thẻ VISA được chấp nhận trên khắp thế giới và sử dụng để mua hàng trực tiếp hoặc online. Thẻ VISA sẽ được phát hành ra bởi các ngân hàng, các tổ chức tài chính liên kết với công ty VISA Inc.

Theo thống kê từ các tổ chức uy tín thì Visa đang là loại thẻ thanh toán được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Thẻ Visa có thể được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và được chấp nhận bởi hàng ngàn cửa hàng và doanh nghiệp khác nhau.

logo visa
Logo VISA

Thẻ Visa được sử dụng để thanh toán online hoặc thanh toán tại các điểm giao dịch chấp nhận thẻ trên toàn thế giới như mua sắm trực tuyến, rút tiền mặt, chuyển khoản,…

Ngoài việc mua hàng, thẻ Visa cũng có thể cung cấp các tính năng và lợi ích khác, chẳng hạn như các chương trình tặng thưởng, hoàn tiền hoặc bảo hiểm du lịch. Chủ thẻ nên biết về các điều khoản và điều kiện của thẻ Visa, cũng như bất kỳ khoản phí nào có thể liên quan đến việc sử dụng thẻ.

Các loại thẻ Visa phổ biến hiện nay

Hiện nay, thẻ Visa gồm có 3 loại, được sử dụng để giao dịch và thanh toán phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Các loại thẻ như sau:

1. Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế hay còn có tên gọi khác là “Visa Debit Cards” là một loại thẻ có liên kết trực tiếp với một tài khoản ngân hàng nơi mà bạn đăng ký phát hành thẻ Visa. Đối với loại thẻ Visa Debit, bạn có thể sử dụng để rút tiền, thanh toán, chuyển khoản,… nhưng số tiền mà bạn có thể dùng không được vượt quá số tiền có trong tài khoản Visa của bạn.

Một vài ngân hàng sẽ không giới hạn số tiền bạn có thể sử dụng trong thẻ, trong khi một số khác yêu cầu bạn phải duy trì một khoản tiền tối thiểu trong tài khoản, thông thường là 50.000 đồng.

Bạn có thể dùng thẻ Visa để thanh toán rất nhiều loại giao dịch kể cả trong và ngoài nước, hay tại những nơi có chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa như tại những máy ATM có ký hiệu VISA/ PLUS trong và ngoài nước, máy POS (Point of Sale),…

Điểm nổi bật của loại thẻ Visa Debit này đó chính là có thể sử dụng trên toàn cầu, kể cả đối với những trang thương mại điện tử lớn của thế giới như Amazon, Ebay, Bestbuy,…với độ bảo mật cao.

2. Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế hay có tên tiếng anh là Visa Credit Cards là loại thẻ khác biệt với thẻ Visa Debit khi mà bạn có thể sử dụng trước rồi trả tiền sau. Chủ yếu được sử dụng để mua trả trước hoặc trả góp các sản phẩm/dịch vụ cho phép dùng tiền từ thẻ tín dụng quốc tế.

Nó cũng giống như gói cước di động trả sau khi mà người dùng sử dụng hết bao nhiều thì sẽ trả cho nhà mạng bấy nhiêu. Và ở đây thì người dùng sẽ phải trả tiền đã tiêu cho ngân hàng.

Vì thế khi mở thẻ Visa Credit, chủ thẻ cần phải chứng minh mức thu nhập, giấy tờ tùy thân, hộ khẩu hoặc giấy tạm trú tạm vắng của mình với ngân hàng. Hạn mức sử dụng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào báo cáo thu nhập và thỏa thuận giữa đơn vị phát hành thẻ với chủ thẻ.

Bạn có thể dùng thẻ Visa Credit để thanh toán, giao dịch quốc tế, nhưng sẽ phải trả trước đúng hạn ngày thanh toán thì bạn không bị tính thêm lãi áp dụng thời điểm đó. Nếu như không hoàn trả đúng hạn, không đủ số tiền gốc thì sẽ bị tính tiền lãi cộng thêm vào số tiền chưa thanh toán.

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, ăn uống hay thanh toán các hóa đơn, rất tiện lợi khi du lịch nước ngoài tại các điểm chấp nhận thẻ.

3. Thẻ Visa trả trước

Thẻ Visa Prepaid (Thẻ VISA trả trước) có cách sử dụng gần tương tự với thẻ Visa Debit khi mà chủ thẻ chỉ có thể sử dụng số tiền hiện có trong thẻ và không cần chứng minh thu nhập, kê khai tài sản của mình.

Tuy nhiên, khác với loại thẻ Visa Debit, Visa Prepaid không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Số tiền mà chủ thẻ sử dụng phải là tiền trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Điểm nổi bật của thẻ Visa Prepaid đó là mức độ an toàn cao và thuận tiện khi sử dụng, tránh được việc “hack” tài khoản khi mất thẻ.

Có 3 loại thẻ Visa đang được sử dụng nhưng chỉ có 2 loại thẻ Visa Debit và Visa Credit được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thông tin in trên thẻ VISA

Thông tin trên thẻ Visa bao gồm:

 • (1) Tên chủ thẻ: Được in hoa, nổi trên bề mặt của thẻ
 • (2) Số thẻ: Được in nổi trên bề mặt thẻ gồm 16 số
 • (3) Ngày hết hạn: Hiệu lực của thẻ có thể sử dụng trong khoảng thời gian đó.
 • (4) EMV Chip: công nghệ bảo mật chống gian lận trong giao dịch.
 • (5) Logo VISA: là tổ chức thẻ quốc tế, được phép sử dụng tại bất kỳ ATM hay điểm giao dịch có biểu tượng logo này.
 • (6) Biểu tượng cột sóng: thẻ nào có biểu tượng này có thể sử dụng trong các giao dịch không tiếp xúc. Bạn chỉ cần chạm hoặc đặt thẻ trước máy POS/mPOS hoặc khoảng dưới 3m theo bất kỳ chiều nào để thanh toán.
 • (7) Dải băng ký: là chữ ký của bạn khi đăng ký với ngân hàng.
 • (8) Mã số xác thực CVV: gồm 3 số, dùng để xác thực thẻ mỗi khi thực hiện giao dịch online. Mã số này chỉ xuất hiện ở thẻ Visa.

Phân hạng thẻ VISA

Hiện nay, các ngân hàng phát hành ra 5 hạng thẻ phổ biến, mỗi hạng thẻ có chức năng riêng tùy theo nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Được chia làm 5 hạng thẻ như sau:

 • Thẻ Visa hạng chuẩn (Classic Visa Card)
 • Thẻ Visa vàng (Gold Visa Card)
 • Thẻ Visa bạch kim (Platinum Visa Card)
 • Thẻ Visa Signature
 • Thẻ Visa Infinite

1. Thẻ Visa hạng chuẩn

Là hạng thẻ cơ bản nhất của thương hiệu VISA. Hiện nay, đa phần các ngân hàng tại Việt Nam đều phát hành thẻ Visa Debit và thẻ Visa Credit hạng chuẩn. Bạn có thể dùng thẻ Visa khi đi mua sắm, du lịch, ăn uống và thanh toán tại tất cả các điểm giao dịch chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa. Ngoài ra, bạn còn có thể rút tiền mặt tại 1.9 triệu máy ATM ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

2. Thẻ VISA hạng vàng

Ngoài những đặc điểm giống như thẻ VISA hạng chuẩn thì thẻ VISA hạng vàng có nhiều đặc điểm hơn. Đó là sẽ được hỗ trợ du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của VISA.

Ngoài ra chủ thẻ VISA hạng vàng còn nhận được nhiều ưu đãi hơn so với hạng chuẩn. Để có thể mở thẻ VISA hạng vàng, chủ thẻ cần chứng minh thu nhập của mình phải ở mức từ 8 triệu đồng trở lên.

3. Thẻ VISA hạng bạch kim

Nếu như bạn là chủ thẻ của thẻ VISA hạng bạch kim thì sẽ nhận được cực kỳ nhiều ưu đãi hơn hai loại hạng thẻ trên đó là:

 • Miễn phí bảo hiểm du lịch, rủi ro mất hành lý trong chuyến đi có giá trị lên tới vài tỷ đồng.
 • Sử dụng dịch vụ hỗ trợ toàn cầu VISA Platinum Concierge 24/7 như hỗ trợ đặt chỗ trước, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như mất thẻ hoặc cần ứng tiền mặt.

Mở thẻ VISA hạng bạch kim, bạn cần phải chứng minh mình đang là người có vị trí cao, quan trọng trong công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức mà bạn đang công tác. Hoặc cũng có thể chứng minh bằng thu nhập với mức thu nhập từ 15 triệu đồng trở lên.

4. Thẻ VISA Signature

Vượt xa những dịch vụ thanh toán thông thường, thẻ VISA Signature chính là nơi để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính bạn. Một điều đặc biệt đó chính là VISA luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho chủ thẻ VISA Signature để xứng đáng với hạng thẻ này. Chủ thẻ VISA Signature sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền:

 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu: Chủ thẻ được miễn phí bảo hiểm du lịch toàn cầu, có giá trị lên tới 500.000 USD. Ngoài ra còn có các gói bảo hiểm mất hành lý, bảo hiểm trễ chuyến bay, bảo hiểm hành lý trả chậm…
 • Tích lũy dặm thưởng: Chẳng hạn với thẻ Citibank Visa Signature cứ 25.000 VND chi tiêu bằng thẻ sẽ nhận 1 dặm, tích lũy đủ dặm sẽ dùng để đổi nhiều phần thưởng khác.
 • Dịch vụ phòng chờ hạng thương gia: Miễn phí sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại hơn 800 phòng chờ trên toàn thế giới.
 • Chơi Golf Free: Miễn phí chơi golf tại các sân golf nổi tiếng của Việt Nam…
 • Hoàn tiền cho mỗi lần thanh toán.
 • Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/7: Bất kỳ lúc nào chủ thẻ muốn được tư vấn về du lịch, ăn uống, mua sắm hoặc các trường hợp khẩn cấp…

Thẻ Visa Signature là dòng thẻ cao cấp dành cho nhóm đối tượng có thu nhập cao, nhóm khách hàng cao cấp của ngân hàng tham gia phát hành cũng như chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn và những người có tầm ảnh hưởng nhất định.

Vì đây là dòng thẻ cao cấp nên tại Việt Nam không có nhiều ngân hàng tham gia phát hành loại thẻ đặc biệt này. Chỉ có một số ngân hàng lớn như Vietcombank, TPBank, Techcombank, Vietinbank, Sacombank, MSB, VPBank, ACB.

5. Thẻ Visa Infinite

Chắc hẳn số người trong chúng ta biết đến loại thẻ này là vô cùng ít. Cũng bởi vì sức mạnh của hạng thẻ này là nhiều vô hạn giống như tên gọi của nó “Infinite”. Chủ thẻ Visa Infinite sẽ được hưởng những đặc quyền sau:

 • Trở thành thành viên của câu lạc bộ quyền năng Visa Infinite.
 • Sử dụng miễn phí phòng chờ VIP tại các sân bay lớn trên toàn thế giới
 • Bảo hiểm du lịch trên phạm vi toàn cầu.
 • Thanh toán toàn cầu nhanh chóng.
 • Chơi Golf miễn phí tại các sân Golf hàng đầu.
 • ….

Lợi ích khi dùng thẻ VISA

Lợi ích khi dùng thẻ VISA
Lợi ích khi dùng thẻ VISA

Để nói về lợi ích của thẻ Visa thì trước tiên phải nói đến việc thanh toán.

Thanh toán nhanh, đơn giản

Sử dụng thẻ Visa cũng như những loại thẻ ngân hàng khác đều giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Đối với những địa điểm chấp nhận thanh toán thì bạn có thể quẹt thẻ là xong chứ không cần phải đem theo quá nhiều tiền mặt làm gì.

Ngoài ra bạn cũng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chuyển đổi ngoại tệ bởi vì khi rút tiền nội địa hoặc quốc tế, số tiền trong tài khoản Visa cũng đều được quy đổi tương ứng với giá trị của đồng ngoại tệ đó.

Xây dựng điểm tín dụng tốt với ngân hàng

Sử dụng thẻ ngân hàng hoặc thẻ Visa thường xuyên và đúng cách cũng chính là một trong những cách chứng minh khả năng tín dụng tốt với ngân hàng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu như muốn vay vốn với lãi suất ưu đãi hay nâng hạn mức tín dụng nhằm đáp ứng khả năng chi tiêu.

Tính an toàn và bảo mật cao

Hiện nay, vấn đề bảo mật thông tin khách hàng là chính sách hàng đầu được ưu tiên nhất đối với các ngân hàng, nhằm bảo mật thông tin, tài sản của khách hàng cũng như tăng độ uy tín của ngân hàng. Trong trường hợp mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay đến hotline của ngân hàng để khóa thẻ là lập tức sẽ được hỗ trợ ngay.

Hạn chế khi dùng thẻ VISA

Hạn chế khi dùng thẻ VISA
Hạn chế khi dùng thẻ VISA

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng khi sử dụng thẻ Visa bạn cũng cần phải nắm được những điều này:

 • Nhiều loại phí: phí thường niên, phí rút tiền tại ATM, phí chuyển đổi ngoại tệ,…
 • Thời gian làm thẻ, thủ tục phức tạp: mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với những người mở thẻ Visa. Một số ngân hàng thì chỉ cần giấy tờ tùy thân là được nhưng một số ngân hàng thì lại yêu cầu bạn phải chứng minh cả thu nhập của mình. Ngoài ra thời gian làm thẻ cũng lâu hơn so với những loại thẻ thông thường.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao nếu giao dịch tại ngân hàng hoặc rút tiền tại các cây ATM tại nước ngoài.

Nên sử dụng loại thẻ Visa nào?

Nên sử dụng loại thẻ visa nào
Nên sử dụng loại thẻ VISA nào?

Hãy tùy theo mức thu nhập của mình mà lựa chọn một loại thẻ Visa phù hợp:

 • Nếu như bạn có mức thu nhập trung bình khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng một tháng thì nên sử dụng loại thẻ Visa chuẩn.
 • Nếu như mức thu nhập của bạn cao hơn một chút vào khoảng hơn 10 triệu đồng hoặc hay sử dụng thẻ Visa để thanh toán nhiều dịch vụ thì có thể cân nhắc mở thẻ Visa hạng vàng để nhận nhiều ưu đãi hơn.
 • Còn nếu mức thu nhập của bạn ở mức trên 15 triệu đồng thì cũng có thể mở thẻ Visa hạng bạch kim.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa

Lưu ý khi sử dụng thẻ VISA
Lưu ý khi sử dụng thẻ VISA

Khi sử dụng thẻ Visa, bạn cần lưu ý một số điều sau để bảo vệ an toàn tài sản của mình:

 • Không được cho người khác mượn thẻ của mình để tránh bị đánh cắp thông tin.
 • Không tiết lộ mã CVV cho bất kỳ ai. Bạn có thể dùng vật gì đó cào để không nhìn rõ 3 con số ở sau hoặc dán che đi và bạn cần phải nhớ hoặc là ghi lại vào đâu đó.
 • Sử dụng thẻ thanh toán ở những địa điểm uy tín.
 • Không để nhân viên thu ngân cầm thẻ, bạn cần phải giám sát việc thanh toán trong tầm mắt của mình.
 • Thay đổi mã PIN, mật khẩu Internet Banking thường xuyên.
 • Lưu ý về các khoản phí liên quan đến việc sử dụng thẻ visa của bạn, chẳng hạn như phí giao dịch quốc tế hoặc phí thường niên.
 • Nếu gặp bất kỳ sự cố nào với thẻ, bạn hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ được hỗ trợ.

Câu hỏi thường gặp

Thẻ Visa khác gì thẻ thường?

Thẻ Visa khác với thẻ thường ở chỗ là nó có thể sử dụng để thanh toán các giao dịch quốc tế và thẻ Visa cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Thẻ Visa rút tiền ở đâu?

Bạn có thể rút tiền trong thẻ Visa ở cây ATM ở cả trong và ngoài nước, máy Post hoặc các phòng giao dịch của ngân hàng.

Thẻ Visa có bao nhiêu số?

Thẻ Visa có 16 số in trên mặt thẻ giống với những thẻ ngân hàng thông thường nhưng thẻ Visa thì có thể dùng để thanh toán các giao dịch ngoại tệ.

Thẻ Visa hết hạn phải làm sao

Thông thường thì thẻ Visasẽ có hạn khoảng 5 năm. Nếu như thẻ Visa của bạn hết hạn thì bạn có thể liên hệ với ngân hàng để phát hành thẻ mới.

Lộ số thẻ Visa có sao không?

Nếu như bạn để lộ số thẻ Visa được in trên mặt thẻ thì sẽ không sao cả. Tuy nhiên nếu để lộ số CVV đằng sau của thẻ Visa thì sẽ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ và phát sinh những giao dịch gian lận.

Có thể chuyển tiền vào thẻ Visa được không?

Có. Nếu như thẻ của bạn là thẻ Visa Debit thì bạn có thể nạp tiền y như nạp tiền vào thẻ ATM thông thường.

Thẻ tín dụng có phải thẻ Visa không?

Thẻ tín dụng không phải là thẻ Visa bởi vì thẻ tín dụng không có chức năng thanh toán ngoài nước. Thẻ tín dụng là loại thẻ do các ngân hàng phát hành còn thẻ Visa là được tổ chức VISA có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ.

Làm sao để có thẻ Visa?

Để có thẻ VISA thì bạn cần liên hệ với ngân hàng để đăng ký mở thẻ và đem theo các thủ tục cần thiết khi đi đăng ký.

Tại sao thẻ Visa không thanh toán được?

Thẻ Visa không thanh toán được thì rất có thể là thẻ bị khóa, thẻ bị hết hạn hoặc số tiền trong tài khoản không đủ. Nếu như thẻ bị khóa hoặc hết hạn

Thẻ Visa có thể chuyển tiền quốc tế được không?

Thẻ Visa dùng để thanh toán các giao dịch quốc tế. Nên vì thế bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền quốc tế bằng thẻ Visa,

Thẻ Visa có thể nhận tiền từ nước ngoài?

Có nhận được. Bởi vì thẻ Visa có thể dùng được trên toàn thế giới nên bạn có thể nhận tiền từ nước ngoài một cách nhanh chóng.

Tại sao thẻ Visa không rút được tiền?

Thẻ Visa ko rút được tiền thì rất có thể là thẻ của bạn đang bị khóa hoặc hết hạn sử dụng. Bạn hãy kiểm tra lại thẻ của mình hoặc liên hệ với ngân hàng để biết thêm chi tiết.

Tổng kết

Như vậy là qua bài viết này, bạn đã có thể nắm rõ được thông tin về thẻ Visa là gì? Những lợi ích và hạn chế khi sử dụng thẻ Visa. Có bao nhiêu loại thẻ Visa và các hạng thẻ Visa như thế nào? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thẻ Visa thì hãy để lại bình luận ở phía dưới. FininMe sẽ cố gắng giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận