thẻ visa credit là gì

Thẻ Visa Credit là gì? Cách làm thẻ và sử dụng thẻ Visa Credit

Xu hướng hiện đại khiến mọi người sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến hơn. Đặc biệt là các thanh toán, giao dịch quốc tế. Vì vậy, số lượng người dùng thẻ Visa ngày càng nhiều và nổi bật lên đó chính là loại thẻ Visa Credit.

Vậy thẻ Visa Credit là gì? Cách làm thẻ và sử dụng thẻ Visa Credit như thế nào? Hãy cùng FininMe tìm hiểu về thẻ Visa Credit trong bài viết này nhé!

Thẻ Visa Credit là gì?

Visa Credit là thẻ tín dụng quốc tế được phát hành bởi tổ chức tài chính đa quốc gia VISA phát hành. Đây là một tập đoàn dịch vụ tài chính lớn có trụ sở tài California, Hoa Kỳ có mạng lưới liên kết với rất nhiều ngân hàng trên toàn cầu. Visa Credit là một trong những loại thẻ thanh toán phổ biến nhất trên thế giới và xuất hiện tại hơn 190 quốc gia.

Lí do mà thẻ Visa Credit lại trở nên phổ biến như vậy cũng là bởi những tiện ích mà nó đem lại cho người dùng như: dùng để mua sắm trực tuyến, rút tiền, chuyển khoản, giao dịch quốc tế,… tại bất cứ đâu chỉ cần nơi đó có chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.

Tại Việt Nam, thẻ Visa Credit sẽ được phát hành bởi các ngân hàng trong nước có liên kết với tổ chức VISA, Mastercard. Loại thẻ này sẽ không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào cả và khác biệt hoàn toàn so với thẻ Visa Debit.

Người dùng có thể sử dụng thẻ Visa Credit cho bất kỳ thanh toán giao dịch nào nằm trong hạn mức cho phép của ngân hàng. Hạn mức này sẽ tùy thuộc vào mức thu nhập của bạn mà ngân hàng sẽ giới hạn số tiền mà bạn có thể vay. Sau đó hàng tháng đến ngày đáo hạn thì sẽ phải thanh toán với ngân hàng qua nhiều hình thức khác nhau. Nếu như không thanh toán đúng hạn thì số tiền đó sẽ được tính lãi suất.

Chính vì điều này nên ngân hàng sẽ quy định đối với chủ thẻ đăng ký thẻ Visa Credit đó là phải chứng minh thu nhập của mình bằng cách kê khai bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Nếu như đáp ứng đủ điều kiện mà ngân hàng quy định thì sẽ được chấp nhận mở thẻ.

Chủ thẻ Visa Credit sẽ nhận được vô cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, ăn uống hay thanh toán các hóa đơn tại các điểm du lịch trong và ngoài nước.

Đặc điểm của thẻ Visa Credit

Để nhận biết được thẻ Visa Credit, người dùng có thể dựa vào đặc điểm của thẻ Visa Credit để nhận diện. Đó là mặt trước của thẻ sẽ có biểu tượng VISA ở góc dưới của thẻ. Cùng với đó là một số thông tin về thẻ như:

 • Tên, Logo của ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ.
 • Số thẻ bao gồm 16 số được in nổi lên trên.
 • Thời gian hiệu lực của thẻ Visa Credit
 • Họ và trên chủ thẻ.
 • Chip Card chuẩn EMV.

Ngoài ra mỗi loại thẻ Visa Credit cũng sẽ có màu sắc khác nhau tuy thuộc vào ngân hàng và hạng thẻ Visa Credit là gì. Mặt sau của thẻ thì sẽ có dải băng đen có chữ ký của bạn ở đó và một mã số CVV gồm 3 số liên quan đến bảo mật của thẻ.

Chức năng của thẻ Visa Credit là gì?

Đối với thẻ Visa Credit, bạn có thể sử dụng với rất nhiều mục đích thanh toán khác nhau.

Thanh toán trực tuyến

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Credit để thanh toán các hàng hóa, dịch vụ online cả ở trong và ngoài nước như thanh toán tại các trang thương mại điện tử, trang bán hàng online,…

Để có thể thực hiện thanh toán, bạn sẽ cần phải cung cấp số thẻ Visa Credit, số CVV, ngày hết hạn của thẻ và mã bảo mật 3D Secure hoặc mã OTP. Mã bảo mật 3D Secure sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Thanh toán mua sắm qua máy POS

Ngày nay khi mà nắm bắt được nhu cầu sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt của người dùng nên tại nhiều các điểm bán hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi,… đều cho phép người mua hàng thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Để thanh toán mua sắm qua máy POS, bạn sẽ quẹt bằng dải từ ở mặt sau thẻ hoặc đưa con chip thẻ vào máy POS sau đó nhập mã PIN để xác thực thanh toán.

Rút tiền mặt tại ATM

Đối với thẻ Visa Credit, bạn vẫn có thể rút tiền mặt tại các cây ATM trong và ngoài nước đều được. Tuy nhiên khi rút ở ATM thì bạn sẽ phải mất phí rút tiền. Phí rút tiền thì sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mở thẻ.

Trả góp bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, các cửa hàng, siêu thị hoặc trang thương mại điện tử đều đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Theo đó bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0% để giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Hình thức mua hàng trả góp cho phép bạn chia số tiền cần thanh toán ra thành những khoản đều nhau và sẽ phải trả theo từng tháng. Bạn sẽ thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng. 

Khoản tiền phải trả góp sẽ được liệt kê cùng với các giao dịch bằng thẻ. Đồng thời, khoản tiền này sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng.

Lợi ích khi dùng thẻ Visa Credit

Với thẻ Visa Credit, bạn có thể thanh toán được rất nhiều giao dịch, hóa đơn kể cả trong nước lẫn quốc tế một cách dễ dàng. Việc thanh toán trở nên nhanh chóng hơn chỉ bằng một lần quẹt thẻ.

Với chiếc thẻ Visa Credit trong tay, việc du lịch trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần vali hành lý cùng chiếc thẻ Visa, bạn thể đi bất cứ đâu mà không lo lắng về việc phải đi đổi ngoại tệ với những thủ tục phức tạp nữa.

Với thẻ Visa Credit, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề có phải đem theo nhiều tiền mặt hay không? Hay những lúc thanh toán mà nhân viên không có đủ tiền lẻ để trả lại tiền thừa. Bởi vì thẻ Visa Credit có thể ghi nhận mọi số tiền phát sinh ngay cả đơn vị tiền nhỏ nhất.

Với công nghệ bảo mật hiện đại, tân tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, thông tin cá nhân và thông tin thẻ Visa Credit của bạn sẽ luôn được bảo mật tuyệt đối.

Cách sử dụng thẻ Visa Credit

Cách rút tiền từ thẻ Visa Credit ở nước ngoài

Khác với khi ở trong nước thì bạn có thể rút tiền bằng ATM hoặc tại ngân hàng thì khi ở nước ngoài, bạn chỉ có thể rút tiền tại các cây ATM. Tuy nhiên khi rút tiền tại các cây ATM, bạn cần lưu ý là phải rút ở cây có logo VISA/Mastercard thì mới có thể rút được. Để rút tiền từ thẻ Visa Credit tại nước ngoài thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm thẻ theo chiều mũi tên.

Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Nhập lệnh Withdraw cash rồi bạn nhận số tiền cần phải rút.

Bước 4: Xác nhận rút tiền và in biên lai nếu cần thiết.

Bước 5: Nhận tiền tại khe lấy tiền của máy ATM và nhận lại thẻ.

Hướng dẫn trả góp qua thẻ Visa Credit

Mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit có nghĩa là bạn sử dụng tiền được ngân hàng ứng trước để trả góp cho đơn vị bán sản phẩm. Sau đó bạn cần trả lại số tiền này cho ngân hàng khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mỗi khi đến kì đáo hạn. Các giao dịch trả góp này sẽ được lưu lại trong bảng sao kê.

Sử dụng thẻ Visa Debit để mua hàng trả góp vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại các điểm bán hàng trực tiếp nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ qua máy POS hoặc kênh mua hàng online cho phép khách hàng mua hàng trả góp.

Để mua hàng trả góp bằng thẻ Visa Credit, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây (ở đây thì mình sẽ hướng dẫn mua hàng trả góp trên Tiki nhé)

Bước 1: Truy cập vào trang bán hàng Tiki.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn mua trả góp.

Bước 3: Chọn vào chức năng “Trả góp”.

Bước 4: Lựa chọn ngân hàng mà bạn đã đăng ký mở thẻ. Sau đó chọn loại thẻ VISA.

Bước 5: Chọn gói trả góp phù hợp với điều kiện của bạn. Sẽ có 4 gói trả góp theo 3, 6, 9 và 12 tháng.

Bước 6: Nhập thông tin thẻ Visa của bạn và nhấn “Xác nhận”.

Bước 7: Chọn hình thức giao hàng và bấm xác nhận đặt hàng.

Thẻ Visa Credit hết hạn phải làm sao?

Mỗi thẻ Visa Credit đều có thời hạn sử dụng nhất định được ngân hàng quy định. Nếu như thẻ hết hạn sử dụng thì thẻ sẽ bị khóa và mọi thao tác trên thẻ đều sẽ không có tác dụng nữa.

Sở dĩ có điều này là vì sau một thời gian sử dụng nếu mà thẻ không được cập nhật những công nghệ mới thì tính bảo mật sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy khi thẻ hết hạn sử dụng thì bạn nên làm lại thẻ mới để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Để làm thẻ Visa Credit mới thì bạn sẽ cần phải đi đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu làm lại thẻ. Khi đến ngân hàng, bạn cần đem theo giấy tờ tùy thân của mình để xác nhận chủ thẻ. Nếu như bạn đi làm văn phòng cả tuần không thể đến ngân hàng trong các ngày làm việc thì có thể đặt lịch hẹn từ trước và điền vào form đăng ký online để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Credit

Trước khi đăng ký mở thẻ Visa Credit thì bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu và giấy tờ chứng minh thu nhập. Sau đó hãy lựa chọn 1 trong 2 cách sau nếu cảm thấy tiện nhất nhé.

1. Làm thẻ Visa Credit tại ngân hàng

Bước 1: Đi đến chi nhánh/Phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ.

Bước 2: Đăng ký tại quầy để được các nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Bước 3: Yêu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit).

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký

Bước 5: Làm theo các thủ tục theo yêu cầu từ phía ngân hàng.

Bước 6; Chờ đợi để được ngân hàng duyệt đơn và làm theo các hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Sau khi đăng ký làm thẻ Visa Credit thành công, bạn sẽ được ngân hàng hẹn vài ngày sau đến lấy thẻ. Bạn có thể trở về nhà và đợi đến khi nào có thẻ thì ngân hàng sẽ thông báo cho bạn.

2. Làm thẻ Visa Credit online tại nhà

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa Credit của 2 ngân hàng là MBBank và TPBank.

Đối với ngân hàng MBBank.

Bước 1: Tải app MBBank về điện thoại của bạn thông qua kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào “Dịch vụ thẻ”.

Bước 3: Tiếp theo chọn phần “Phát hành thẻ online”.

Bước 4: Tại đây sẽ có 3 lựa chọn là Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM, phát hành thẻ tín dụng, Phát hành thẻ đa năng. Vì ở đây chúng ta đang muốn mở thẻ tín dụng nên sẽ chọn vào “Phát hành thẻ tín dụng“.

Bước 5: Bảng thông tin về thẻ sẽ được hiển thị ra, nhấn chọn Phát hành thẻ.

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống và nhấn “xác nhận”.

Bước 7: Nhân viên của MB Bank sẽ gọi điện lại cho bạn để xác nhận và tư vấn.

Bước 8: Quy trình thẩm định thẻ bắt đầu, nếu đạt điều kiện sử dụng sẽ nhận được thẻ vật lý sau 10 ngày.

Đối với ngân hàng TPBank.

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng TPBank.

Bước 2: Tìm đến phần “Đăng ký thẻ tín dụng quốc tế“.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo form đăng ký. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

Bước 4: Lựa chọn các thông tin phù hợp với bạn như thu nhập hàng tháng và tiền lương của bạn có được trả thông qua TPBank không.

Bước 5: Chọn loại thẻ mà bạn muốn mở. Tuy vào mức thu nhập của bạn mà TPBank sẽ đưa ra loại thẻ phù hợp.

Bước 6: Tích chọn “Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản”. Sau đó nhập mã captcha trên màn hình và bấm “Hoàn thành”.

Bước 7: Sau khi bấm “Hoàn thành” bạn sẽ được nhân viên của TPBank gọi điện đến để hỗ trợ.

Bước 8: Đơn đăng ký sẽ được thẩm định, nếu đạt điều kiện sử dụng sẽ nhận được thẻ vật lý sau vài ngày.

Mở thẻ Visa Credit cần những gì?

Để mở thẻ Visa Credit, bạn cần lưu ý một số điều kiện và chuẩn bị các giấy tờ liên quan.

Điều kiện mở thẻ Visa Credit

 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 – 59 tuổi.
 • Đối với người nước ngoài thì đã làm việc tại cơ quan đơn vị hiện tại ít nhất 12 tháng từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực.
 • Có đủ các giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD, sổ hộ khẩu

Hồ sơ làm thẻ Visa Credit

 • Đơn đăng ký mở thẻ, hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng theo form đăng ký mẫu của ngân hàng.
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực để đối chiếu.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú.
 • Hóa đơn tiền điện/nước tháng gần nhất.
 • Sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

Nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì đơn đăng ký mở thẻ sẽ được ngân hàng duyệt nhanh chóng.

Nên làm thẻ Visa Credit ngân hàng nào?

Hiện nay, đa phần các ngân hàng tại Việt Nam đều đã cho phép người dùng mở thẻ Visa Credit một cách thuận tiện nhất. Sau đây, mình sẽ gợi ý cho bạn 4 ngân hàng mà bạn nên làm thẻ Visa Credit.

Ngân hàng MBBank

MBBank luôn là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm qua. Về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng thì MB luôn được đáng giá rất tốt.

Với thẻ Visa MB Credit, bạn có thể thỏa sức mua sắm, chi tiêu, đi du lịch với hạn mức tín dụng cho phép của ngân hàng. Thẻ Visa MB Credit cho phép bạn thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt tại hơn 30 triệu điểm ATM và POS có biểu tượng VISA trên toàn thế giới.

Ngân hàng MB hỗ trợ khách hàng mở thẻ Visa Debit dùng để thanh toán quốc tế một cách dễ dàng với các thủ tục nhanh gọn. Chỉ một chạm là thanh toán ngay, thẻ Visa Credit MB là lựa chọn tối ưu đối với những người có nhu cầu sử dụng thẻ hằng ngày.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Tiên Phong luôn là ngân hàng đi đầu trong xu hướng công nghệ tại Việt Nam với mục tiêu đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế của TPBank rất đa dạng các hạng thẻ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Hạn mức thẻ tín dụng quốc tế TPBank cao nhất là 2 tỷ đồng nên có thể đáp ứng được mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Mỗi chủ thẻ có thể mở tối đa 6 thẻ gồm 1 thẻ chính và 5 thẻ phụ. Ngoài ra độ bảo mật an toàn của thẻ Visa Credit cũng rất cao.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng lớn nằm trong hệ thống Big 4 ở Việt Nam. Vì thế mong muốn của khách hàng luôn ưu tiên mở thẻ tín dụng quốc tế của Techcombank. Hiện nay, Techcombank có những loại thẻ phù hợp với người có mức thu nhập trung bình từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, hạn mức cao, phí thường niên chỉ từ 200.000 – 400.000 đồng.

Thẻ Visa Credit luôn nhận được nhiều chính sách hấp dẫn như: Tích điểm nhận quà, ưu đãi giảm giá khi thanh toán các hóa đơn, dịch vụ, được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày đầu đăng ký đối với thẻ tín dụng, hoàn trả phí thường niên tại năm đầu tiên sử dụng thẻ…

Ngân hàng Vietcombank

Là một trong 4 ông lớn trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, sản phẩm thẻ Visa Credit của Vietcombank luôn đi đầu về chất lượng cũng như những quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng. Luôn hỗ trợ khách hàng đăng ký thẻ một cách nhanh nhất và tiện nhất.

Thẻ tín dụng quốc tế của Vietcombank được nâng hạn mức lên đến 1 tỷ đồng với mức phí thường niên thấp. Chủ thẻ có thể dùng thẻ Visa Credit để thanh toán nhiều các dịch vụ để hưởng những ưu đãi.

Những câu hỏi thường gặp

Thẻ Visa Credit có rút tiền được không?

Có rút tiền được tại các cây ATM cả trong và ngoài nước có logo VISA/Mastercard. Tuy nhiên mỗi lần rút có thể sẽ mất phí theo % số tiền mà bạn rút.

Thẻ Visa Credit có trả góp được không?

Có trả góp được. Sử dụng thẻ Visa Debit để mua hàng trả góp vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại các điểm bán hàng trực tiếp nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ qua máy POS hoặc kênh mua hàng online cho phép khách hàng mua hàng trả góp.

Thẻ Visa Credit có quẹt được không?

Thẻ Visa Credit có quẹt thẻ được. Bởi vì thẻ Visa Credit vẫn có các cơ chế thanh toán giống thẻ ngân hàng.

Thẻ Visa Credit có phải thẻ tín dụng không?

Thẻ Visa Credit cũng là một loại thẻ tín dụng nhưng có nhiều điểm nổi bật hơn đó là có thể sử dụng cho cả các giao dịch, thanh toán quốc tế.

Tổng kết

Như vậy là qua bài viết này, FininMe đã giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan đến thẻ Visa Credit như thẻ Visa Credit là gì? Chức năng như nào? Cách sử dụng ra làm sao? Cách làm thẻ Visa Credit như thế nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận