Thẻ VinID là gì

Thẻ VinID là gì? Cách làm thẻ và sử dụng thẻ VinID chi tiết

Là một người Việt thì chắc chắn bạn sẽ không thể không biết tới VinGroup. Nếu như bạn chưa biết thì khi sử dụng các loại dịch vụ như Winmart+, Vinmec, Vinhomes,… sẽ có một loại thẻ tích điểm được gọi là VinID.

Vậy thẻ VinID là gì? Cách làm thẻ VinID như thế nào? Cách sử dụng thẻ ra sao? Hãy cùng FininMe khám phá về thẻ VinID trong bài viết này nhé!

Thẻ VinID là gì?

Thẻ VinID là một loại thẻ tích điểm cho người dùng sau mỗi lần mua sắm hay sử dụng dịch vụ nằm trong hệ sinh thái của VinGroup. Vin ở đây chính là tên thương hiệu của tập đoàn VinGroup còn ID là mã số định danh dành riêng cho mỗi khách hàng của Vin.

Mỗi chiếc thẻ VinID đều sẽ gắn với một mã số riêng của bạn để giúp phân biệt rõ mọi người với nhau. VinGroup tạo ra loại thẻ này với mục địch nhằm tri ân đối với các khách hàng thân thiết sử dụng các sản phẩm/dịch vụ mà Vin cung cấp.

Thẻ VinID
Thẻ VinID

Lợi ích sử dụng thẻ VinID

Lợi ích đầu tiên khi mà bạn sử dụng thẻ VinID đó chính là bạn sẽ được trở thành một thành viên, khách hàng thân thiết của VinGroup.

Thứ hai đó chính là những khách hàng thân thiết sở hữu thẻ VinID sẽ nhận được nhiều ưu đãi giảm giá, khuyến mại từ các đối tác của VinGroup.

Thứ ba đó chính là với mỗi lần mua sắm, sử dụng dịch vụ của Vin như Winmart, Winmart+ chẳng hạn thì người dùng sẽ được chiết khấu và tích điểm thưởng ở trong thẻ. Tỷ lệ tích điểm của thẻ VinID sẽ từ 2 – 10% giá trị của hàng hóa mà bạn mua.

Nếu như bạn là một người hay mua sắm tại Winmart thì chắc chắn sẽ tích được rất nhiều điểm thưởng. Sau đó bạn có thể quy đổi số điểm thưởng đó ra tiền mặt đều được.

Điểm thưởng thẻ VinID là gì

Điểm thưởng trong thẻ VinID được gọi là “Vinpoint“. Mỗi Vinpoint = 1000 đồng. Khi mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ nằm trong hệ sinh thái của VinGroup thì bạn đều có thể tích được điểm Vinpoint tương ứng với quy định của từng dịch vụ.

Bạn có thể dùng điểm thưởng Vinpoint để thanh toán, giảm tiền trực tiếp trên hóa đơn khi mua sắm tại các điểm giao dịch của VinGroup.

Có bao nhiêu loại thẻ VinID?

Hiện nay, thẻ VinID đang có ba loại là thẻ khách hàng thân thiết, thẻ VinID VIPthẻ VinID Gift Card.

Thẻ khách hàng thân thiết

Tiền thân của thẻ VinID khách hàng thân thiết đó là thẻ VinGroup Card và đã được cải tiến rất nhiều để trở thành một chiếc thẻ đa năng. Thẻ này sẽ có màu xanh và trên thẻ cũng có in mã số của khách hàng gần tương tự như một chiếc thẻ ngân hàng vậy.

Khách hàng khi đăng ký tài khoản VinID thành công thì đều sẽ được cấp một thẻ khách hàng thân thiết để nhận được các ưu đãi đến từ Vin. Đối với thẻ này, bạn có thể tích điểm bằng cách mua sắm ở các cửa hàng tiện lợi Winmart, Winmart+, mua bất động sản Vinhomes, khám chữa bệnh tại Vinmec,…

Một số ưu đãi dành cho thẻ VinID khách hàng thân thiết

 • Tham gia các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ VinID.
 • Cơ hội tham gia các chương trình quay số trúng thưởng thường xuyên từ VinID, tổng giá trị quà tặng lên tới hàng trăm tỷ đồng/năm
 • Tích điểm khi tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ tại các điểm cung cấp dịch vụ của đối tác

Thẻ VinID VIP

Đối với thẻ VinID VIP, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn thẻ VinID khách hàng thân thiết. Thẻ này sẽ được cấp cho những khách hàng mua nhà Vinhomes, mua ô tô Vinfast hoặc có tổng giá trị tiêu dùng từ 200 triệu đồng trở lên.

Những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng sở hữu thẻ VinID VIP:

 • Tham gia các sự kiện của VinID (Private, Exclusive).
 • Gọi điện đến tổng đài CSKH của Vin không mất phí.
 • Đặc quyền check-in sớm, check-out muộn khi sử dụng dịch vụ tại Vinpearl trong điều kiện cho phép.
 • Được ưu tiên phục vụ và hưởng các đặc quyền tại tất cả các điểm cung cấp dịch vụ của Vingroup và đối tác trong điều kiện cho phép.
 • Được đón tiếp riêng biệt tại quầy dành riêng cho khách hàng VIP tại khách sạn, bệnh viện, sân golf… thuộc hệ thống Vingroup.

Thẻ quà tặng VinID (VinID Gift Card)

Thẻ VinID Gift Card là sản phẩm của một ý tưởng sáng tạo mà VinID muốn gửi tặng cho các đối tác của mình. Khách hàng được quyền tự do lựa chọn món quà yêu thích bằng cách sử dụng số điểm trong thẻ.

VinID Gift Card là sản phẩm độc quyền của VinID. Đó là một chiếc thẻ cứng với những mệnh giá khác nhau từ 50.000đ đến 10.000.000đ. Để sử dụng VinID Gift Card, bạn chỉ cần nạp điểm thẻ vào tài khoản VinID của mình và thanh toán cho các dịch vụ được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách làm thẻ VinID

Để làm thẻ VinID rất dễ dàng, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách để làm thẻ VinID khách hàng thân thiết một cách nhanh chóng và đơn giản.

1. Mở thẻ Online trên website VinID.

Để đăng ký mở thẻ VinID bạn cần truy cập vào website của VinID có địa chỉ là vinid.net sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào “Đăng Ký” hiện ngay ở phần trang chủ.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin như: Họ và tên, Số điện thoại, Email. Sau đó tích chọn vào “Tôi đồng ý với điều kiện, điều khoản của VinID” rồi bấm vào “Đăng ký”.

Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn và nhập mã OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký ở trên.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản, mật khẩu của bạn vào. Sau đó màn hình sẽ hiện ra giao diện quản lý tài khoản thẻ VinID của bạn.

Bước 5: Bấm chọn vào “Chỉnh sửa thông tin” để cập nhật thêm CMND/CCCD và một số thông tin khác nữa.

Bước 6: Điền các thông tin còn lại rồi bấm vào nút “Cập nhật”.

Bước 7: Ngay sau đó điện thoại của bạn sẽ nhận được mã số xác nhận OTP, nhập dãy số này vào và nhấn nút Gửi là xong!

Bước 8: Quay về trang chủ lúc đầu thì bạn sẽ thấy được các thông tin như: Số thẻ VinID, Tên chủ thẻ & tình trạng thẻ là đã kích hoạt.

Như vậy là bạn đã đăng ký làm thẻ VinID thành công rồi đó. Một điểm đặc biệt của thẻ VinID là bạn có thể sử dụng kể cả không cần dùng thẻ cứng cũng được. Nếu như bạn muốn có thẻ cứng thì có thể đến các cửa hàng Winmart+ để lấy thẻ.

2. Mở thẻ VinID trên app VinID Mobile.

Nếu đăng ký theo cách này thì trước tiên bạn cần phải tải app VinID Mobile đã. Để tải app VinID thì bạn có thể tải qua kho ứng dụng Google Play hoặc AppStore. Sau đó hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhập số điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhập mã OTP được gửi ngay sau đó và bấm “Tiếp tục”,

Bước 3: Cài đặt mã PIN cho app VinID.

Bước 4: Nhập các thông tin về bạn như Tên, Ngày tháng năm sinh và địa chỉ email.

Như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản VinID thành công rồi đó. Với app VinID Mobile, bạn sẽ có thể quản lý được số điểm Vinpoint của mình dễ dàng. Ngoài ra trên app cũng sẽ có rất nhiều ưu đãi dành cho bạn.

Để bắt đầu tích điểm bạn chỉ cần click và mục DÙNG THẺ”. Ssau đó bạn sẽ được cung cấp một mã vạch, chỉ cần đưa mã vạch này cho nhân viên tại quầy thanh toán để học thao tác tích điểm cho bạn.

3. Mở thẻ VinID tại quầy giao dịch

Nếu làm thẻ VinID theo cách này thì bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân đến bất cứ cửa hàng nào trong hệ thống của Vingroup rồi điền vào mẫu yêu cầu mở thẻ. Sau đó nhân viên sẽ hỗ trợ mở thẻ VinID ngay cho bạn.

Cách sử dụng thẻ VinID

Sau khi làm thẻ VinID thành công thì bạn có thể sử dụng được ngay mà không cần phải dùng đến thẻ cứng. Tuy nhiên để có thể thanh toán các hóa đơn thì tài khoản VinID của bạn phải có một khoản tiền. Và tiền này sẽ lấy từ đâu. Đó chính là từ tài khoản ngân hàng liên kết.

Liên kết thẻ VinID với ngân hàng

Trước khi thực hiện liên kết thẻ VinID với tài khoản ngân hàng thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Giấy tờ tùy thân (CMND), số điện thoại đăng ký tài khoản VinID của bạn phải khớp với số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Thẻ/tài khoản ngân hàng của bạn phải được kích hoạt dịch vụ Internet Banking, thanh toán online, SMS Banking… trước khi liên kết với ví.
 • Trong thẻ/tài khoản ngân hàng của bạn cần phải có số dư tối thiểu từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng để xác nhận liên kết thành công.

Các bước liên kết ví VinID với tài khoản ngân hàng:

Bước 1: Mở app VinID lên và đăng nhập tài khoản VinID của bạn.

Giao diện chính của ví VinID
Giao diện chính của ví VinID

Bước 2: Nhấn chọn “Ví của tôi” ở góc trên bên trái giao diện màn hình chính.

Liên kết ví VinID với tài khoản ngân hàng
Liên kết ví VinID với tài khoản ngân hàng

Bước 3: Bấm chọn “Liên kết ngay”. Tại đây, các ngân hàng mà VinID liên kết sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình.

Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết
Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết

Bước 4: Để kích hoạt ví điện tử, tùy theo từng ngân hàng, hệ thống sẽ yêu cầu nạp vào tài khoản VinID 10.000 đồng hoặc đảm bảo số dư tối thiểu 50.000 đồng. Bạn chọn “Tiếp tục” để tiến hành thao tác.

Bước 5: Nhập đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết bao gồm: Số tài khoản, Họ và tên chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ và chọn “Tiếp tục”.

Điền thông tin thẻ ngân hàng của bạn
Điền thông tin thẻ ngân hàng của bạn

Bước 6: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất việc liên kết ví điện tử trên ứng dụng VinID.

Sau khi liên liên kết hoàn tất, bạn có thể thực hiện nạp tiền, rút tiền hay chuyển khoản, thanh toán bằng cách lựa chọn hình thức phù hợp và nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu, ngay lập tức các giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Các cách kiểm tra điểm thẻ VinID

Để kiểm tra điểm Vinpoint thẻ VinID của mình, bạn có thể mở app VinID lên và điểm Vinpoint sẽ hiện lên ở ngay màn hình chính khi đăng nhập.

Cách nạp/rút tiền vào thẻ VinID

Để nạp/rút tiền từ thẻ VinID thì tài khoản của bạn cần phải được liên kết với tài khoản ngân hàng trước đã. Về cách liên kết thẻ VinID với tài khoản ngân hàng thì mình đã nói ở trên rồi. Sau khi đã liên kết xong thì bạn chỉ cần vào “Ví của tôi” là có thể nạp/rút tiền tùy muốn.

Nạp rút tiền vào ví VinID
Nạp rút tiền vào ví VinID

Cách dùng điểm trong thẻ VinID

Điểm Vinpoint được quy đổi theo tỉ lệ 1 điểm = 1000 VND. Nếu như bạn có 500 điểm thì tức là bạn đang có 500.000 VNĐ trong ví. Khi mua sắm tài Winmart, bạn có thể dùng điểm của mình để trừ trực tiếp vào hóa đơn.

Câu hỏi liên quan

Mua thẻ VinID Gift Card ở đâu?

Hiện có 3 lựa chọn để mua thẻ VinID Gift Card dành cho bạn:
– Đặt mua Gift Card trực tiếp trên website VinID.
– Mua trực tiếp tại các siêu thị/cửa hàng tiện lợi WinMart và WinMart+.
– Gọi điện tới số 0968353568 để đặt mua dễ dàng.

Thẻ VinID Gift Card có bao nhiêu mệnh giá?

VinID Gift Card có mệnh giá tối thiểu từ 50.000 đồng và cao nhất hiện nay là 10.000.000 đồng.

Thẻ VinID dùng được ở đâu?

Bạn có thể sử dụng thẻ VinID cho tất cả các dịch vụ nằm trong hệ sinh thái của VinGroup như Winmart, Vinhomes, Vinmec, Vinfast,…

Làm thẻ VinID ở đâu?

Có 3 cách để làm thẻ VinID đó là tại cửa hàng của Vin, trên website VinID và trên app VinID Mobile.

Mất thẻ VinID phải làm gì?

Nếu như làm mất thẻ VinID thì bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của VinGroup để được các nhân viên hỗ trợ.

Thẻ VinID để làm gì?

Thẻ VinID được sử dụng để tích điểm mỗi khi bạn mua sắm, sử dụng các dịch vụ của VinGroup như mua sắm ở cửa hàng tiện lợi Winmart, mua nhà Vinhomes,…

Quyền lợi thẻ VinID Vip là gì?

Khi có thẻ VinID Vip trong tay, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi riêng đối với thẻ này như:
– Tham gia các sự kiện của VinID (Private, Exclusive).
– Được ưu tiên phục vụ và hưởng các đặc quyền tại tất cả các điểm cung cấp dịch vụ của Vingroup và đối tác trong điều kiện cho phép.
– Được đón tiếp riêng biệt tại quầy dành riêng cho khách hàng VIP tại khách sạn, bệnh viện, sân golf… thuộc hệ thống Vingroup và nhiều ưu đãi khác nữa.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về thẻ VinID mà FininMe muốn gửi đến bạn. Như vậy là qua bài viết này bạn đã có thể biết được thẻ VinID là gì? Lợi ích của thẻ VinID, cách làm và cách sử dụng thẻ VinID như thế nào?

Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào về thẻ VinID thì bạn hãy để lại ý kiến ở phía dưới bài viết này nhé! Chúc bạn mở thẻ VinID thành công!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận