Thẻ ATM TPBank

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM TPBank, chi tiết thẻ ATM TPBank

Ngày nay, việc sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc giao dịch và thanh toán nhiều thứ và ngay cả trong lẫn ngoài nước. TPBank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và luôn là ngân hàng dẫn đầu trong công nghệ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Vậy cách làm thẻ ATM TPBank như thế nào? Có khó không? Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách làm thẻ ATM TPBank chi tiết nhất hiện nay của FininMe nhé!

Các loại thẻ ATM TPBank

Thẻ ATM TPBank là loại thẻ được ngân hàng TPBank phát hành và cung cấp cho khách hàng khi khách hàng đăng ký mở tài khoản TPBank. Thẻ ATM TPBank có rất nhiều công dụng giúp bạn thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản, vấn tin tài khoản, nộp tiền điện thoại… một cách tiện lợi và dễ dàng.

Các loại thẻ ATM TPBank
Các loại thẻ ATM TPBank

Hiện nay, TPBank đang phát hành các loại thẻ bao gồm: thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ đồng thương hiệu.

Thẻ tín dụng: là loại thẻ ngân hàng mà người dùng sẽ có thể sử dụng được ngay cả khi trong tài khoản không có tiền. Chức năng của loại thẻ này cũng giống như dịch vụ di động trả sau và khách hàng sẽ phải thanh toán định kỳ số tiền mà mình đã sử dụng trong tháng đó.

Thẻ ghi nợ: là loại thẻ ngân hàng mà người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng được số tiền có trong thẻ và thường trong những thẻ này phải có ít nhất 50.000 đồng để duy trì. Chức năng của loại thẻ này cũng sẽ giống như dịch vụ di động trả trước khi nếu muốn sử dụng thì bạn phải nạp tiền vào tài khoản.

Thẻ đồng thương hiệu: Dựa trên thương hiệu các tổ chức thanh toán quốc tế như các đơn vị công ty thương hiệu lớn trong nước thì loại thẻ này được phát hành.

Mở tài khoản ngân hàng số TPBank online số đẹp (chỉ 2 phút)

 • Tải app TPBank Mobile về điện thoại bằng cách tải trên iOS App Store tại đây hoặc trên Google Play tại đây.
 • Đăng ký tài khoản: Số tài khoản theo số điện thoại của bạn hoặc tài khoản số đẹp dễ nhớ + Tặng thẻ VISA Debit + Miễn phí chuyển tiền & các loại phí khác
 • Sau đó nhập mã giới thiệu: YKXV07H1

Điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng Tiên Phong

Điều kiện để bạn có thể làm thẻ ATM TPBank đó chính là:

 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Đối với thẻ ghi nợ thì độ tuổi có thể làm là từ 14 tuổi trở lên khi mà người dùng đã có CMND, CCCD.
 • Đối với thẻ tín dụng thì độ tuổi có thể làm là từ 22 – 59 tuổi (đối với nam) và 22 – 54 tuổi (đối với nữ). Khách hàng muốn mở thẻ tín dụng cần phải chứng minh thu nhập 3 tháng gần nhất của mình phải trên 5 triệu hoặc có các tài sản thế chấp như sổ bảo hiểm, sổ tiết kiệm, sổ đỏ,…
 • Ngoài ra ngân hàng cũng sẽ yêu cầu bạn phải có số điện thoại để có thể mở tài khoản TPBank.

Cách làm thẻ TPBank tại cây ATM LiveBank

ATM TPBank Livebank là một loại cây ATM đặc biệt với công nghệ hiện đại, nơi có thể giúp bạn làm được nhiều được nhiều thứ như đăng ký mở tài khoản, rút tiền, giao dịch, thanh toán, mở sổ tiết kiệm,…

Cách làm thẻ TPBank tại cây ATM LiveBank
Cách làm thẻ TPBank tại cây ATM LiveBank

Để làm thẻ TPBank tại ATM Livebank thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu. Sau đó hãy thực hiện theo các bước như hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trên màn hình của cây ATM TPBank Livebank, lựa chọn tính năng “Mở tài khoản“. Ngay lập tức hệ thống Livebank sẽ kết nối trực tiếp với nhân viên TPBank đang trực thông qua webcam trên máy ATM.

Bước 2: Nhân viên TPBank sẽ yêu cầu bạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân qua máy scan. Sau đó, nhân viên TPBank sẽ kiểm tra và xác minh giấy tờ của bạn có chính xác hay không.

Bước 3: Nhân viên TPBank sẽ yêu cầu bạn nhập thêm một số thông tin nữa và hãy nhập chính xác đầy đủ thông tin cần thiết rồi nhấn vào “Xác nhận”.

Bước 4: Chụp ảnh chân dung của bạn theo hướng dẫn của nhân viên TPBank.

Bước 5: Lấy dấu vân tay theo hướng dẫn.

Bước 6: Máy ATM sẽ in ra thông tin mà bạn đã nhập, lúc này bạn cần đọc lại xem thông tin trên tờ in đã chính xác chưa rồi ký tên của mình. Sau đó, đưa tờ in qua máy quét scan, máy sẽ quét thông tin và thu lại tờ in.

Bước 7: Bạn sẽ phải đợi khoảng 2 phút để nhân viên TPBank xác nhận các thông tin trên và sau đó sẽ thông báo cho bạn là đã mở tài khoản TPBank thành công.

Bước 8: Máy ATM Livebank sẽ nhả thẻ ATM TPBank của bạn qua khe đọc thẻ và thẻ đều đã được kết nối với tài khoản thanh toán của bạn. Thông tin tài khoản sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc nãy.

Bước 9: Nhân viên TPBank sẽ hướng dẫn bạn lấy mã PIN và đổi mã PIN. Nếu cần hỗ trợ, bạn hãy hỏi để được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn.

Cách mở thẻ ATM TPBank online

Để mở thẻ TPBank online, bạn có thể thực hiện ngay trên chính chiếc điện thoại Smartphone của bạn chỉ với các bước đơn giản sau đây nhé!

Bước 1: Tải app TPBank Mobile

Bạn có thể lựa chọn một trong hai nền tảng là App Store hoặc Google Play. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào link bên dưới tương ứng với điện thoại bạn đang sử dụng để tải app TPBank Mobile.

Mở tài khoản ngân hàng số TPBank online số đẹp (chỉ 2 phút)

 • Tải app TPBank Mobile về điện thoại bằng cách tải trên iOS App Store tại đây hoặc trên Google Play tại đây.
 • Đăng ký tài khoản: Số tài khoản theo số điện thoại của bạn hoặc tài khoản số đẹp dễ nhớ + Tặng thẻ VISA Debit + Miễn phí chuyển tiền & các loại phí khác
 • Sau đó nhập mã giới thiệu: YKXV07H1

Bước 2: Đăng ký tài khoản TPBank

Bạn sẽ tiến hành đăng ký thông tin tài khoản, rồi xác thực thông tin tài khoản bằng công nghệ eKYC qua camera của điện thoại.

Sau khi xác thực thành công thì bạn cần tạo thông tin đăng nhập tài khoản để đăng nhập vào app TPBank Mobile.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản TPBank

Lấy thông tin tên đăng nhập và mật khẩu trước đó bạn đã tạo, để đăng nhập vào app TPBank Moible.

Bước 4: Đăng ký mở thẻ ATM TPBank online

Sau khi đăng nhập thành công, bạn vào phần “Quản lý thẻ”, rồi đăng ký làm thẻ

Biểu phí thẻ ATM TPBank

Đối với khách hàng lần đầu tiên đăng ký tài khoản TPBank đều sẽ được miễn phí mở tài khoản. Ngoài ra đối với tài khoản thứ hai và chọn số tài khoản thì mức phí được áp dụng như sau:

Danh mụcMức phí
Mở tài khoản thanh toán thứ 2 trở đi20.000 VND/Tài khoản
Chọn số tài khoản thanh toán theo quy tắc1.0000.000 VND – 50.000.000 VND
Chọn số Tài khoản thanh toán theo quy tắc ngày tháng năm sinh1.000.000 VND
Chọn số tài khoản không theo quy tắc1.000.000 VND

Cách sử dụng thẻ ATM TPBank

Cách sử dụng thẻ ATM TPBank
Cách sử dụng thẻ ATM TPBank

1. Cách kích hoạt thẻ ATM TPBank

Khi mở tài khoản tại ngân hàng TPBank, bạn sẽ nhận được một phong bì trong đó có chứa một thẻ ATM TPBank, số tài khoản và các thông tin về mã PIN.

Để kích hoạt thẻ ATM TPBank, bạn cần đi đến cây ATM TPBank gần nhất để thực hiện các bước đổi mã PIN như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt sao cho phù hợp với bạn nhất.

Bước 3: Nhập số PIN (là dãy số được in trên phong bì mà bạn nhận được) để đăng nhập vào thẻ.

Bước 4: Chọn lệnh “Đổi PIN và vấn tin tài khoản”.

Bước 5: Nhập mã PIN cũ mà bạn đã nhập ở bước 3.

Bước 6: Nhập 6 ký tự cuối của chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Bước 7: Nhập số PIN mới (đây chính là mã PIN mới của bạn, hãy chọn một dãy số không quá dễ đoán mà cũng đừng khó nhớ quá vì bạn luôn phải ghi nhớ và lưu ý là mã PIN mới không trùng với mã PIN cũ) sau đó nhấn “Enter“.

Bước 8: Nhập lại mã PIN mới để xác nhận và nhấn “Enter”. Màn hình máy ATM sẽ hiện lên thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công. Hãy đăng nhập lại lần nữa để chắc chắn mã PIN đã được thay đổi hay chưa nhé.

2. Cách đổi mã pin thẻ ATM TPBank trên điện thoại

Để đổi mã pin thẻ ATM TPBank trên điện thoại thì tài khoản ngân hàng TPBank phải được đăng ký dịch vụ eBank TPBank trước đã nhé! Nếu như tài khoản của bạn đã được đăng ký thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào app TPBank Mobile bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng sau khi đăng nhập, bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.

Bước 3: Sau đó hãy chọn vào chức năng thay đổi mã PIN được hiển thị tại đó.

Bước 4: Nhập mã PIN cũ sau đó tiến hành nhập mã PIN mới của bạn 2 lần để thay đổi mã PIN.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký.

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị thông báo thay đổi mã pin thành công.

3. Cách lấy lại mật khẩu mã PIN thẻ ATM TPBank

Để lấy lại mật khẩu mã PIN thẻ ATM TPBank, bạn cần phải đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu cấp lại mã PIN cho mình. Khi đến, bạn cần phải đem theo giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân để chứng minh bạn là chủ của tài khoản.

Việc cấp lại mã PIN thẻ ATM thường rất mất thời gian do tính bảo mật thông tin cao và mã hóa thông tin khiến việc cấp lại mã PIN thường mất vài ngày.

Ngoài ra cũng có một cách đó là bạn có thể soạn tin theo cú pháp TPB ˽ PIN˽ [6 số cuối của thẻ] gửi 8089. Sau đó bộ phận Dịch vụ khách hàng của ngân hàng sẽ gọi điện lại cho bạn để xác minh thông tin chủ thẻ. Nếu như các thông tin bạn cung cấp là chính xác thì bộ phận dịch vụ sẽ tiến hành cấp lại mã PIN cho bạn thông qua tin nhắn tới số điện thoại đăng ký.

4. Tra cứu số thẻ ATM TPBank

Ngân hàng TPBank có hình thức đăng ký thẻ ATM TPBank online nên có nhiều khách hàng sẽ sử dụng thẻ ảo chứ không dùng thẻ cứng. Để tra cứu số thẻ ATM TPBank ảo bạn có thể tra cứu theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở app TPBank, sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu eBank TPBank.

Bước 2: Tại giao diện của App TPBank, bạn hãy chọn vào mục “Quản lý thẻ”.

Bước 3: Chọn mục Số thẻ/CVV và nhập mật khẩu eToken vào rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Sau đó số thẻ ATM TPBank sẽ hiện lên ở trên màn hình.

5. Cách đổi thẻ ATM TPBank sang thẻ chip

Là một ngân hàng tiên phong trong công nghệ nên TPBank đã quyết liệt thực hiện chuyển đổi thẻ ATM TPBank sang thẻ gắn chip. Có 3 cách để bạn có thể chuyển đổi sang thẻ Chip:

 • Cách 1: Đến trực tiếp Chi nhánh/PGD của TPBank gần nhất để được hỗ trợ đổi thẻ công nghệ chip miễn phí.
 • Cách 2: Chuyển đổi tại hệ thống TPBank LiveBank 24/7 trên toàn quốc, bạn sẽ được đổi thẻ gắn chip chỉ trong vòng 5 phút.
 • Cách 3: Sử dụng App TPBank Mobile: Vào mục “Quản lý thẻ” chọn “Khóa thẻ”. Chọn Phát hành lại thẻ > Nhận thẻ tại nơi ở của bạn, tại LiveBank hoặc tại Chi nhánh/PGD gần nhất.

6. Mất thẻ ATM TPBank phải làm sao

Nếu như không may làm mất thẻ ATM TPBank thì bạn hãy bình tĩnh và làm theo một trong 2 cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp chi nhánh/PGD của TPBank để yêu cầu cấp lại thẻ. Khi đi đến ngân hàng, hãy nhớ mang theo giấy tờ tùy thân để các nhân viên ngân hàng xác minh danh tính của bạn. Thông thường, việc phát hành lại thẻ ATM TPBank sẽ mất khoảng một vài ngày để nhận.

Cách 2: Sử dụng app TPBank Mobile và lựa chọn đăng ký phát hành lại thẻ. Ứng dụng sẽ tạo ra một mã QR Code nhằm giúp cho hệ thống hệ thống giao dịch trực tuyến 24/7 LiveBank nhận biết và cấp lại thẻ ATM có thể sử dụng ngay lập tức.

Thẻ ATM TPBank được cấp tại LiveBank hỗ trợ chip EMV cùng tính năng contactless có khả năng thanh toán chạm không tiếp xúc, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật VCCS áp dụng cho các thẻ nội địa được phát hành tại Việt Nam.

Sau khi nhận được thẻ ATM TPBank mới, bạn phải tiến hành kích hoạt lại thẻ ATM như FininMe đã đề cập ở phần trên.

Lưu ý sử dụng thẻ ATM TPBank

Khi sử dụng thẻ ATM TPBank, bạn hãy lưu ý một số điều sau để bảo mật an toàn cho thẻ ATM của mình.

Hãy nhớ số PIN của mình thay vì ghi ra giấy. Không đưa thẻ hoặc tiết lộ số PIN cho người khác sử dụng, tránh dùng số PIN là số dễ đoán, ngày sinh, số điện thoại,…. Khi giao dịch tại ATM không nên để người lạ nhìn thấy Quý khách nhập số PIN. Nếu nghi ngờ bị lộ mã PIN bạn nên đổi mã PIN ngay.

Luôn kiểm tra tin nhắn giao dịch để phát hiện bất thường và yêu cầu TPBank hỗ trợ kịp thời. Ghi nhớ số thẻ/số tài khoản và số điện thoại hỗ trợ của TPBank 1900 58 58 85 hoặc (84 24) 37 683 683 để sử dụng khi cần trợ giúp.

Sử dụng thẻ an toàn tại ATM:

 • Luôn kiểm tra cẩn thận giá trị và các chi tiết khác của các giao dịch bao gồm giao dịch thanh toán và rút tiền trước khi đồng ý thực hiện.
 • Nhận thẻ và nhận tiền ngay khi máy ATM đưa ra.
 • Không giao dịch tại máy ATM có thiết bị lạ gắn ở khe đọc thẻ/bàn phím.

Sử dụng thẻ tại các đơn vị chấp nhận thẻ:

 • Nên quẹt thẻ khi mua sắm, dùng thẻ mua hàng trên mạng, đặt khách sạn, vé máy bay trực tuyến tại các điểm, các trang web chấp nhận thanh toán thẻ.
 • Không để nhân viên thu ngân cầm thẻ của mình ra khỏi tầm mắt để tránh bị lợi dụng. Luôn yêu cầu thanh toán trước mặt và trong tầm kiểm soát.
 • Không để thẻ quẹt qua bất cứ thiết bị lạ ngoại trừ thiết bị đọc thẻ của ngân hàng.
 • Kiểm tra tất cả các thông tin giao dịch trên hóa đơn trước khi ký xác nhận thanh toán. Nên giữ lại tất cả các hóa đơn giao dịch để kiểm tra và đối chiếu khi cần thiết.

Sử dụng thẻ thanh toán qua Internet:

 • Kiểm tra tất cả các thông tin giao dịch và các điều kiện điều khoản thanh toán (nếu có) trước khi nhấp chọn “Chấp nhận thanh toán”.
 • Chỉ nên kích hoạt chức năng thanh toán trên internet khi thực sự có nhu cầu và nên đóng chức năng này khi không còn nhu cầu.
 • Không cung cấp thông tin thẻ, thông tin cá nhân, thông tin về mật khẩu dưới bất kỳ hình thức nào cho các trang web và email lạ, không tin cậy.

Những câu hỏi liên quan

Làm thẻ ATM TPBank có mất phí không?

Nếu như bạn làm thẻ ATM TPBank lần đầu tiên thì sẽ không mất phí. Nếu như bạn muốn lựa chọn số thẻ đẹp theo quy tắc, ngày sinh,… thì mức phí sẽ từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Thẻ TPBank có thể rút tiền ở cây ATM nào?

Ngân hàng TPBank liên kết với hơn 40 ngân hàng khác nhau tại Việt Nam nên bạn có thể rút tiền ở bất cứ cây ATM nào trên toàn khác

Làm thẻ ATM TPBank mất bao lâu?

Thời gian nhận được thẻ là từ 5-7 ngày làm việc kể từ khi Quý khách hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ tại TPBank LiveBank.

Tổng kết

Như vậy là qua bài viết này, bạn đã biết được cách làm thẻ ATM TPBank và nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến thẻ ngân hàng TPBank. Nếu như còn câu hỏi nào liên quan đến thẻ ATM TPBank thì bạn hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết này. FininMe sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn một ngày mới vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận