tên đăng nhập techcombank

Tên đăng nhập Techcombank là gì? Cách lấy lại khi quên 2024

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử tiện lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc quên tên đăng nhập.

Trong bài viết này, bạn hãy cùng FininMe đi tìm hiểu về tên đăng nhập của Techcombank là gì? và cách lấy lại tên đăng nhập khi quên.

Tên đăng nhập Techcombank là gì?

tên đăng nhập techcombank là gì
Tên đăng nhập Techcombank là gì?

Tên đăng nhập Techcombank (Username) là tên đăng nhập được khách hàng sử dụng để truy cập vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Techcombank. Tên đăng nhập được tạo ra khi người dùng đăng ký mở mới tài khoản trên ứng dụng hay Internet Banking của Techcombank.

Tên đăng nhập Techcombank là số điện thoại hoặc tên đăng nhập do bạn tự tạo trong quá trình đăng ký tài khoản Techcombank. Tên đăng nhập là một yếu tố quan trọng để ngân hàng có thể xác định và phân biệt giữa các người dùng trong hệ thống. Được sử dụng để định danh tài khoản ngân hàng Techcombank và dùng để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số Techcombank.

Tên đăng nhập là thông tin đăng nhập cá nhân duy nhất cho từng tài khoản ngân hàng Techcombank. Việc nhập sai tên đăng nhập Techcombank sẽ ngăn chặn bạn không thể truy cập vào ứng dụng Techcombank Mobile và sử dụng các tiện ích trên ứng dụng.

Tại sao bạn quên tên đăng nhập Techcombank

Có muôn vàn lý do mà bạn bị quên tên đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng Techcombank. Dưới đây mình sẽ liệt kê những lý do mọi người hay gặp phải, bạn thuộc trường hợp nào? Cụ thể như sau:

  • Do thường xuyên sử dụng tính năng đăng nhập nhanh vào ứng dụng Techcombank bằng vân tay và nhận diện khuôn mặt. Vì thế, mà bạn không hay nhập tên đăng nhập và dẫn đến tình trạng quên không nhớ tên đăng nhập của mình.
  • Lý do tiếp theo là do bạn không sử dụng ứng dụng trong khoảng thời gian đủ lâu, nên dẫn đến tình trạng không nhớ tên đăng nhập là gì?
  • Bạn sử dụng tên đăng nhập của mình quá dài, nên không nhớ chi tiết chính xác các ký tự có trong tên đăng nhập.
  • Do bạn sử dụng nhiều tài khoản đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng khác nhau, nên dẫn tới lỗi nhầm lẫn.
  • Do bạn có “não cá vàng” nên quên luôn tên đăng nhập Techcombank

Vậy làm thế nào để tránh các trường hợp trên?

Trên đây, là một số lý do khiến bạn quên tên đăng nhập Techcombank của mình. Để tránh trường hợp hay quên tên đăng nhập thì bạn hãy ghi nhớ, hay lưu trữ thông tin đăng nhập ở đâu cũng được sao cho an toàn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng lưu tên đăng nhập và mật khẩu ở trên thiết bị iOS và Android.

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank (3 cách)

Tên đăng nhập Techcombank là một thành phần rất quan trọng với mỗi tài khoản Techcombank. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng của ứng dụng Techcombank Mobile như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm, nạp điện thoại…

Nếu bạn quên tên đăng nhập Techcombank, bạn cần lấy lại. Sau đây là một số cách để lấy lại tên đăng nhập.

1. Lấy lại tên đăng nhập Techcombank tại chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng

Để lấy lại tên đăng nhập Techcombank, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank:

Bước 1: Đi đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất trong khung giờ làm việc của ngân hàng.

Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đợi thông báo gọi đến số của bạn.

Bước 3: Báo với nhân viên ngân hàng là bạn quên tên đăng nhập Techcombank và muốn được hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tờ giấy yêu cầu cấp lại tên đăng nhập Techcombank. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ giấy và đưa cho nhân viên kèm theo CMND/CCCD của bạn.

Bước 4: Chờ nhân viên ngân hàng xác minh thông tin và lấy lại tên đăng nhập trong vài phút. Sau đó, tên đăng nhập và mật khẩu mới của tài khoản Techcombank sẽ được gửi về tin nhắn số điện thoại của bạn. Hãy lấy thông tin và nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile và sau đó bạn cần đổi lại mật khẩu mới để bảo mật tài khoản.

2. Lấy lại tên đăng nhập Techcombank trên app Techcombank Mobile

Cách thứ hai để lấy lại tên đăng nhập Techcombank là thông qua ứng dụng Techcombank Mobile. Bạn không cần phải đi đâu cả mà chỉ cần sử dụng điện thoại của mình để lấy lại tên đăng nhập. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn “Đăng nhập” và chọn tính năng “Quên tên đăng nhập”.

hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập techcombank
Hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập Techcombank

Bước 3: Nhấn vào “Bắt đầu” và chuẩn bị thẻ ngân hàng, mã pin rút tiền và giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD đúng với số CMND/CCCD đã đăng ký với ngân hàng.

bắt đầu lấy lại tên đăng nhập techcombank
Bắt đầu lấy lại tên đăng nhập Techcombank

Bước 4: Nhập các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng Techcombank, bao gồm 6 số đầu tiên của thẻ ngân hàng, 4 số cuối cùng trên thẻmã PIN rút tiền.

các thông tin để lấy lại tên đăng nhập techcombank
Các thông tin để lấy lại tên đăng nhập Techcombank

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất lấy lại tên đăng nhập Techcombank.

Sau khi đã nhập chính xác và đầy đủ các thông tin, bạn sẽ nhận được tên đăng nhập Techcombank qua tin nhắn SMS hoặc email.

Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của mình trong cửa sổ mới được chuyển hướng đến. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lấy lại tên đăng nhập, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Techcombank để được giúp đỡ.

3. Lấy lại tên đăng nhập Techcombank trên website của Techcombank

Cách khôi phục tên đăng nhập Techcombank khác mà mình muốn chia sẻ với bạn là khôi phục thông qua trang web của ngân hàng Techcombank. Cách này tương tự như trên ứng dụng Techcombank Mobile nhưng bạn có thể làm theo cách này qua các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web của Techcombank tại địa chỉ: https://techcombank.com/

Bước 2: Nhấp vào “Đăng nhập” ở góc trên bên phải của màn hình và chọn khách hàng “Cá nhân”.

lấy lại tên đăng nhập techcombank trên website
Lấy lại tên đăng nhập Techcombank trên website

Bước 3: Sau đó, nhấp vào “Quên tài khoản/mật khẩu”.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhấp vào “Bắt đầu”. Tại bước này, bạn cần chuẩn bị thẻ ngân hàng, mã PIN rút tiền và giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD với số CMND/CCCD bạn đã dùng để đăng ký tài khoản.

bắt đầu lấy lại tên đăng nhập techcombank trên website
Bắt đầu lấy lại tên đăng nhập Techcombank trên website

Bước 5: Nhập thông tin theo yêu cầu và sau đấy bạn sẽ nhận được tên đăng nhập Techcombank của mình qua tin nhắn SMS hoặc email.

Một số lưu ý khi quên tên đăng nhập Techcombank

lưu ý khi quên tên đăng nhập Techcombank
Lưu ý khi quên tên đăng nhập Techcombank

Dưới đây là các lưu ý quan trọng mà bạn nên biết khi quên tên đăng nhập Techcombank. Cùng xem và làm theo nhé!

  • Nếu nhập sai tên đăng nhập 5 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời. Để mở lại, bạn cần mang CMND/CCCD và thẻ ngân hàng Techcombank đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.
  • Không nên cố gắng nhớ và nhập sai tên đăng nhập nhiều lần sẽ dẫn đến tình huống khóa tài khoản Techcombank của bạn. Hãy đến chi nhánh/PGD của ngân hàng Techcombank để nhân viên ngân hàng hỗ trợ.
  • Bạn có thể tự lấy lại thông tin tên đăng nhập qua ứng dụng Techcombank Mobile. Hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn bên trên nhé.
  • Tiền của bạn sẽ được bảo vệ an toàn mà không cần đăng nhập.
  • Khi lấy lại được tên đăng nhập, bạn nên đổi lại mật khẩu mới và ghi nhớ thông tin đăng nhập vào một chỗ dễ tìm thấy, bảo mật để tránh quên lần nữa.

Tên đăng nhập Techcombank Mobile rất quan trọng khi bạn sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Nếu bạn quên, hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn ở trên để lấy lại tên đăng nhập dễ dàng nhất nhé!

Một số câu hỏi liên quan

Nếu nhập sai tên đăng nhập Techcombank nhiều lần có bị sao không?

Sau 5 lần nhập không thành công do sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu, tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa. Để mở khóa, bạn cần mang giấy tờ tùy thân của mình như CMND/CCCD ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank.

Có thay đổi được tên đăng nhập Techcombank không?

Bạn không thể thay đổi tên đăng nhập Techcombank trên cả hai nền tảng Techcombank Mobile và Internet Banking Techcombank. Nếu bạn muốn thay đổi tên đăng nhập của mình, hãy đến ngân hàng để được hỗ trợ.

Ngoài ra, tôi quên cả mật khẩu Techcombank, làm thế nào để lấy lại?

Có 3 cách để lấy lại mật khẩu Techcombank:
– Đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng để được hỗ trợ trực tiếp.
– Sử dụng tính năng quên mật khẩu trên website của Techcombank.
– Sử dụng tính năng quên mật khẩu trên ứng dụng Techcombank Mobile.

Tóm lại

Để sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Techcombank, bạn cần biết tên đăng nhập của mình. Nếu bạn quên tên đăng nhập, bạn có thể lấy lại thông tin đó bằng cách làm theo các bước đơn giản mình đã hướng dẫn ở trên. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc lấy lại tên đăng nhập, hãy liên hệ với Techcombank để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc bài viết này!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ngo quoc hung
ngo quoc hung
6 months ago

minh muon lay lai mk