số tài khoản VPBank

Số tài khoản VPBank có mấy số? Cách tra cứu, kiểm tra

Mỗi người dùng khi mở tài khoản ngân hàng tại VPBank đều được cấp những số tài khoản, mã pin và thẻ ATM khác nhau. Tuy nhiên nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ dẫn tới nhiều giao dịch không thể thực hiện được. Hoặc là có thể bạn không nhớ số tài khoản VPBank của mình.

Vậy số tài khoản VPBank có mấy số? Cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản VPBank như thế nào? Hãy cùng FininMe tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Số tài khoản VPBank có mấy số?

Số tài khoản ngân hàng VPBank là một dãy số được tạo thành theo các quy luật riêng, do ngân hàng thiết lập và cung cấp cùng với thẻ ngân hàng sau khi người dùng đăng ký mở tài khoản. Số tài khoản VPBank không phải là dãy số được in trên thẻ ATM mà là một dãy số nằm trong phong bì chứa thẻ ngân hàng và giấy tờ liên quan đến tài khoản ngân hàng VPBank.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có số tài khoản khá dài từ 12 – 14 số nên sẽ rất khó nhớ. Chính vì thế để tạo sự thuận tiện cho người dùng, VPBank đã tối ưu số tài khoản chỉ còn 8-9 số nên sẽ rất dễ nhớ.

Số tài khoản VPBank là gì?

Mỗi người dùng sẽ có một số tài khoản khác nhau để giúp ngân hàng dễ dàng nhận diện được chủ tài khoản. Nếu như bạn không sử dụng tài khoản VPBank nữa thì số tài khoản đó vẫn sẽ được giữ nguyên chỉ trừ khi bạn yêu cầu hủy tài khoản hoặc trong vòng 24 tháng tài khoản không có phát sinh giao dịch nào.

Việc ghi nhớ số tài khoản VPBank là rất quan trọng vì nó sẽ liên quan đến rất nhiều các loại giao dịch bằng tài khoản VPBank. Ví dụ như khi bạn muốn nhận tiền từ người thân bạn bè hoặc khách hàng của bạn chẳng hạn. Để có thể thực hiện giao dịch thì bạn sẽ cần phải cho họ biết số tài khoản VPBank của bạn là gì.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ VPBank

Hiện nay, mỗi ngân hàng đều cấp cho người dùng nhiều loại thẻ khác nhau như Visa Debit, ATM,… Mỗi loại thẻ đều có 2 loại số riêng biệt là số tài khoản và số thẻ. Hiện nay vẫn có nhiều người hay nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Cho nên FininMe sẽ giúp bạn phân biệt rõ hai loại này:

  • Số thẻ là một dãy số gồm 16 số được in nổi trên thẻ và cứ 4 số lại cách một khoảng trống để giúp người dùng dễ nhớ hơn. Nếu như khi bạn làm mất thẻ ATM thì ngân hàng sẽ làm lại cho bạn một thẻ khác nhưng dãy số này sẽ thay đổi đi.
  • Đối với số tài khoản thì sẽ là một tập hợp các số được ngân hàng cấp cho mỗi tài khoản. Số tài khoản được in trong phong bì khi nhận thẻ ngân hàng hoặc trong email xác nhận mở tài khoản. Nó sẽ không thể mất được mà bạn chỉ vô tình quên mà thôi. Nếu như không nhớ số tài khoản của mình là gì thì bạn có thể sử dụng các cách kiểm tra số tài khoản VPBank để tra cứu số.

Số thẻ sẽ được dùng trong các giao dịch trực tuyến khi mua sắm ở các trang thương mại điện tử hoặc website bán hàng online. Số tài khoản được dùng trong giao dịch chuyển khoản, chuyển tiền, nhận tiền.

Cách kiểm tra, tra cứu số tài khoản VPBank

Để kiểm tra số tài khoản VPBank, bạn có thể sử dụng một trong các cách sau đây.

1. Kiểm tra tại cây ATM

Để tra cứu số tài khoản VPBank, bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào cũng được và chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM
  • Bước 2: Nhập mã PIN rồi chọn Enter
  • Bước 3: Chọn “Vấn tin/ in sao kê” rồi Enter
  • Bước 4: Nhận thẻ và nhận bản sao kê. Trên bản sao kê sẽ có đầy đủ thông tin về số tài khoản.

2. Kiểm tra qua Internet Banking

Để dùng Internet banking kiểm tra số tài khoản VPBank, trước tiên bạn cần tải app VPBank về điện thoại và đăng ký tài khoản. Sau đó hãy đăng nhập tài khoản vừa đăng ký và nhấn chọn xem thông tin tài khoản. Khi giao diện mở lên thì bạn sẽ có thể nhìn thấy thông tin về tài khoản của mình.

Với người dùng tài khoản ngân hàng VPBank, bạn có thể kiểm tra bằng các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập app VPBank Online
  • Bước 2: Chọn “Tài khoản”
  • Bước 3: Chọn “Tra cứu thông tin tài khoản”

Với Internet banking của VPBank, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản của mình nhanh chóng và tiện lợi nhất. Ngoài ra còn có thể thực hiện nhiều thanh toán hoặc giao dịch online như chuyển tiền, nhận tiền,…

3. Kiểm tra số tài khoản tại quầy giao dịch

Nếu như làm theo cách này thì bạn sẽ phải mất chút thời gian để đến các quầy giao dịch, văn phòng của VPBank để nhận được sự hỗ trợ của các nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên thì do đây là một việc rất nhỏ vì vậy bạn nên sử dụng những cách kiểm tra số tài khoản VPBank trên để tránh mất thời gian.

Hoặc nếu như bạn muốn có thể kết hợp hỏi số tài khoản cùng với một số giao dịch khác như gửi sổ tiết kiệm, chuyển tiền, rút tiền,… thì cũng sẽ phù hợp hơn là chỉ ra quầy giao dịch kiểm tra số tài khoản. Khi đi thì hãy mang theo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân để được phục vụ nhanh và chính xác nhất.

4. Kiểm tra số tài khoản qua Email

Mỗi tài khoản VPBank khi đăng ký đều có một mục để khách hàng điền email cá nhân vào đó. Và nếu như bạn có điền email đăng ký thì hệ thống sẽ gửi một mail có số tài khoản VPBank của bạn ở đó. Nếu muốn kiểm tra thì bạn có thể mở email ngân hàng đã gửi đó ra để kiểm tra.

Các câu hỏi liên quan

Nếu số tài khoản VPBank của tôi bị lộ thì có sao không?

Nếu như chẳng may số tài khoản VPBank của bạn bị lộ thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Dù kẻ xấu biết được số tài khoản thì cũng không thể đánh cắp được tiền trong tài khoản của bạn.

Số tài khoản ngân hàng có đổi được không?

Bạn có thể đổi số tài khoản ngân hàng đang dùng sang số mới đẹp hơn như “tứ quý”, “tam hoa”. Hãy đến chi nhánh VPBank gần nhất để được hướng dẫn chuyển sang tài khoản số đẹp. 

Số tài khoản có bán được không?

Theo như quy định của nhà nước, số tài khoản ngân hàng sẽ không thể bán được hay nhượng quyền cho người khác. Vì thế bạn sẽ không thể sang nhượng hay bán cho người khác kể cà người thân, bạn bè.

Lời kết

Qua bài viết này, mình hy vọng bạn đã tìm hiểu được số tài khoản VPBank có mấy số?

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận