mở thẻ tín dụng vpbank

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng VPBank chi tiết

Nếu như trước kia nói đến chiếc thẻ ngân hàng là một thứ gì đó xa xỉ thì giờ đây nó đã dần trở nên quen thuộc hơn đối với tất cả mọi người. Đặc biệt là loại thẻ tín dụng VPBank khi mà nó đem lại rất nhiều sự tiện lợi trong việc mua sắm, quản lý tài chính, chi tiêu cá nhân.

Bạn đang thắc mắc không biết cách mở thẻ tín dụng VPBank như thế nào? Trong bài viết này, FininMe sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở thẻ tín dụng VPBank chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Điều kiện mở thẻ tín dụng VPBank

Trước khi đến với cách đăng ký mở thẻ thì bạn cần phải lưu ý những điều kiện để mở thẻ tín dụng VPBank như sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 22 đến 60 tại thời điểm đăng ký mở thẻ.
 • Có đủ giấy tờ tùy thân và vẫn còn hiệu lực sử dụng.
 • Mức thu nhập từ 4.500.000 VNĐ/tháng tùy thuộc vào loại thẻ muốn mở.
 • Không có nợ xấu liên quan đến ngân hàng.

Hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank, để có thể được ngân hàng duyệt nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị đẩy đủ những loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc chứng minh thư quân đội.
 • Chứng minh thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu hoặc Bằng lái xe.
 • Chứng minh nơi ở hiện tại: Giấy đăng ký tạm trú, tạm vắng.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm/tăng lương hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Chứng minh tài chính: Bảng sao kê/phiếu lương trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng bảo hiểm/hóa đơn/biên lai hoặc hình ảnh của thẻ tín dụng của ngân hàng khác (Đối với người có dưới 3 thẻ tín dụng của ngân hàng khác).

2 cách mở thẻ tín dụng VPBank

Để đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây để xem cách nào tiện lợi nhất nhé!

1. Tại phòng giao dịch, chi nhánh của VPBank

Mở thẻ tín dụng VPBank

Với cách này thì bạn cần phải đi đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng VPBank gần nhất để làm việc. Khi đi hãy đem theo những thủ tục cần thiết mà mình đã nói ở trên để được các nhân viên ngân hàng hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Bước 1: Đến ngân hàng và đăng ký mở thẻ tín dụng để nhận số thứ tự được phục vụ.

Bước 2: Khi đến số của bạn, ngân hàng sẽ có thông báo để bạn đến đúng quầy giao dịch.

Bước 3: Đăng ký với nhân viên ngân hàng là bạn muốn mở thẻ tín dụng VPBank.

Bước 4: Nhân viên VPBank sẽ hỏi về thẻ mà bạn muốn mở và tư vấn cho bạn về loại thẻ tín dụng đó.

Bước 5: Điền các thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký của ngân hàng.

Bước 6: Nộp giấy tờ tùy thân và các giấy tờ hồ sơ mà nhân viên ngân hàng yêu cầu.

Lúc này nhân viên VPBank sẽ tiếp nhận hồ sơ và nộp lên hệ thống ngân hàng. Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký, bạn cần phải chờ một thời gian để ngân hàng duyệt hồ sơ.

Nhân viên VPBank sẽ thông báo bạn đã hoàn thành xong và đặt lịch hẹn cho bạn đến lấy thẻ cứng. Thường thì để nhận thẻ cứng sẽ phải mất 5 – 10 ngày làm việc. Khi có thẻ, nhân hàng sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp.

2. Cách mở thẻ tín dụng VPBank online

Cách mở thẻ tín dụng VPBank online
Cách mở thẻ tín dụng VPBank online

Hiện tại, ngân hàng VPBank đã cho phép khách hàng có thể mở thẻ tín dụng VPBank online hoàn toàn 100% thông qua website của VPBank. Để mở thẻ tín dụng VPBank ngay tại nhà, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web mở thẻ tín dụng online của VPBank qua địa chỉ: https://cards.vpbank.com.vn

Bước 2: Tại giao diện đăng ký, hãy điền đầy đủ các thông tin mà VPBank yêu cầu bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Địa chỉ email và Quốc tịch. Sau đó bấm tích vào ô “Tôi không phải là người máy” rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 3: Ngay lập tức sẽ có một tin nhắn được gửi về số điện thoại của bạn. Đó chính là mã xác thực OTP để xác thực bạn là người dùng thật.

Bước 4: Cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ngân hàng bao gồm: Ngày sinh, Tình trạng hôn nhân, Giới tính, Số CMND/CCCD, Ngày cấp, Thành phố – Quận/huyện nơi ở hiện tại, Phường/Xã nơi ở hiện tại, Nơi ở hiện tại. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Hồ sơ đăng ký mở thẻ sẽ được gửi về hệ thống và sau đó nhân viên hỗ trợ ngân hàng sẽ gọi điện cho bạn để tiến hành xác minh. Lúc này bạn cần hoàn thành các thủ tục cần thiết bên phía nhân viên ngân hàng yêu cầu.

Bước 6: Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, bạn có thể đọc thông tin địa chỉ để nhận thẻ cứng tại nhà.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VPBank

Sau khi mở thẻ tín dụng VPBank thành công thì để có thể sử dụng được, bạn phải kích hoạt thẻ ngay. Có 3 cách để bạn tham khảo:

 • Gọi điện đến tổng đài 1900 54 54 15.
 • Soạn: VPB KH <4 số cuối trên thẻ tín dụng> <số CMND/hộ chiếu> gửi 8149. Ví dụ: VPB KH 0686 034789234567 gửi 8149
 • Đăng nhập trên hệ thống VPBank Online.

Hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Hạn mức thẻ tín dụng VPBank chính là số tiền mà ngân hàng đã quy định đối với thẻ tín dụng của bạn. Nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng thẻ để chi tiêu số tiền không được vượt quá số tiền cho phép. Hạn mức này sẽ phụ thuộc vào hồ sơ mà bạn đăng ký.

Ví dụ như mức thu nhập của bạn là 15 triệu đồng thì bạn có thể đăng ký loại thẻ tín dụng có hạn mức khoảng 10 – 12 triệu nhưng bạn lại chỉ đăng ký hạn mức có 7- 9 triệu thôi thì ngân hàng cũng sẽ ấn định hạn mức như vậy.

Hoặc là nếu như khi đăng ký làm thẻ, bạn không điền hạn mức thì ngân hàng sẽ dựa vào mức thu nhập trong tháng gần nhất của bạn mà ấn định hạn mức tín dụng.

Biểu phí thẻ tín dụng VPBank

Biểu phí thẻ tín dụng VPBank
Biểu phí thẻ tín dụng VPBank

Khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank, bạn cần quan tâm đến biểu phí của thẻ. Biểu phí thẻ tín dụng VBBank bao gồm:

 • Phí phát hành thẻ: Miễn phí, riêng với thẻ World Mastercard, World Lady Mastercard là 1.000.000 VND.
 • Phí thường niên: Tùy thuộc vào từng loại thẻ tín dụng mà sẽ có mức phí khác nhau, cao nhất là 1.500.000 VND đối với thẻ World Mastercard, World Lady Mastercard còn thấp nhất là 150.000 VND đối với thẻ VPBank No.1 Mastercard.
 • Phí phát hành lại thẻ bị mất: 200.000 VND. Đối với thẻ tín dụng World Mastercard, World Lady Mastercard, VPBank Priority Platinum Credit, VNAirline VPBank Priority Platinum Mastercard thì sẽ không mất phí.
 • Phí thay đổi hạng thẻ: 100.000 VNĐ, đối với thẻ tín dụng World Mastercard, World Lady Mastercard, VPBank Priority Platinum Credit, VNAirline VPBank Priority Platinum Mastercard thì miễn phí.
 • Cấp lại PIN: 30.000 VND.
 • Phí thay thế thẻ do hư hỏng: 150.000 VND.
 • Phí xác nhận tài khoản: 50.000 VND.
 • Phí trả chậm: 5%.
 • Phí rút tiền mặt: 4%.

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Lãi suất thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ tín dụng phải chịu khi thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hoặc thanh toán không đúng hạn toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng của tháng trước đó.

Lãi suất áp dụng với dư nợ của từng loại thẻ tín dụng thực hiện theo biểu lãi suất do ngân hàng quy định áp dụng với loại thẻ tín dụng đó tại từng thời kỳ.

Lãi suất thẻ tín dụng đang được VPBank áp dụng:

Tên thẻLãi suất/tháng
VPBank No.1 Mastercard3,99%
VPBank MC2 Mastercard3,49%
VPBank Lady Mastercard2,99%
VPBank StepUp Mastercard2,99%
VPBank Titanium Cashback MasterCard2,99%
VPBank Platinum MasterCard2,79%
VPBank VNA Platinum MasterCard2,79%
VPBank Platinum Cashback MasterCard2,79%
VPBank Priority Platinum MasterCard2,79%
VPBank Priority VNA Platinum MasterCard 2,79%
VPBank MobiFone Platinum MasterCard2,79%

Sao kê thẻ tín dụng VPBank như thế nào?

Sao kê thẻ tín dụng là thông báo của ngân hàng VPBank cho bạn về các khoản giao dịch đã phát sinh trong tháng. Bảng sao kê sẽ được gửi qua email và tin nhắn từ số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Bảng sao kê là bảng tổng hợp các thông tin về khoản giao dịch, số tiền đã chi tiêu, số tiền lãi, số tiền cần phải thanh toán, ngày thanh toán. Đây là tài liệu quan trọng để bạn có thể theo dõi được toàn bộ các khoản chi tiêu của mình trong tháng. Từ đó giúp quản lý được tốt chi tiêu của cá nhân.

Ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank là ngày nào?

Ngày sao kê thẻ tín dụng là ngày mà ngân hàng VPBank sẽ tổng hợp lại toàn bộ các khoản giao dịch phát sinh từ thẻ tín dụng của bạn trong tháng đó. Sau khi tổng hợp xong, ngân hàng sẽ chốt lại toàn bộ và gửi thông báo qua email hoặc tin nhắn tới số điện thoại đăng ký.

Thông thường, ngày sao kê tín dụng của ngân hàng VPBank sẽ rơi vào ngày 20 – 25 của tháng đó. Bạn sẽ được chọn hình thức nhận sao kê, do đó, cách thức mỗi người nhận sao kê sẽ là khác nhau. Nếu bạn chọn hình thức sao kê bằng giấy, thì 3 ngày kể từ ngày làm việc bạn sẽ nhận được.

Sau ngày lập sao kê thẻ tín dụng VPBank 15 ngày, bạn phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ số tiền đó hoặc ít nhất là thanh toán được số dư nợ thẻ tối thiểu để không bị ngân hàng phạt lãi suất, bị nợ xấu.

Cách để nhận sao kê thẻ tín dụng VPBank

Có 2 cách để bạn có thể nhận sao kê thẻ tín dụng VPBank như sau:

Cách 1: Đăng kí địa chỉ nơi ở hiện tại nhận sao kê thẻ tín dụng VPBank của mình để ngân hàng gửi đến.

Cách 2: Bạn đăng kí địa chỉ email với ngân hàng khi mở thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ gửi sao kê thẻ tín dụng VPBank cho bạn đều đặn vào mỗi tháng.

Cách xem sao kê thẻ tín dụng VPBank Online

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng trực tuyến VPBank. Chọn mục Tiện ích/Sao kê thẻ.

Bước 2: Chọn thẻ cần sao kê và chọn nút “Xuất sao kê”

Bạn có thể lấy sao kê thẻ tín dụng ngay tại danh sách tài khoản bằng cách chọn nút “Sao kê” vào thẻ tín dụng cần lấy và xác nhận “Xuất” sao kê thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank

Hủy thẻ tín dụng là một cách để giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh khi không còn nhu cầu sử dụng nữa hoặc gặp một số vấn đề như:

 • Khó kiểm soát chi tiêu dẫn đến việc thường xuyên “vung tay quá trán”, vượt quá hạn mức chi được cấp và phải chịu phí vượt hạn mức.
 • Thường xuyên chậm thanh toán dư nợ dẫn đến việc phải chịu thêm phí và lãi suất.
 • Bị mất thẻ tín dụng hoặc bị đánh cắp thông tin từ thẻ.
 • Tài chính không đáp ứng được nữa.

Để hủy thẻ tín dụng VPBank thì bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để hủy. Để tránh gặp những vấn đề không đáng có, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mang theo thẻ tín dụng đến phòng giao dịch/chi nhánh VPBank gần nhất với nơi ở hiện tại của bạn và thông báo cho nhân viên ngân hàng yêu cầu hủy thẻ của mình.

Bước 2: Điều đầy đủ các thông tin vào tờ đơn hủy thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, bao gồm:

 • Mã PIN
 • Thông tin cá nhân
 • Địa chỉ
 • Số dư nợ còn lại trong thẻ
 • Ngày giao dịch gần nhất

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin của bạn. Nếu các thông tin mà bạn cung cấp chính xác thì nhân viên sẽ tiến hành hủy thông tin thẻ trên hệ thống.

Bước 4: Nộp lại thẻ tín dụng cho nhân viên ngân hàng.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cắt thẻ trước sự chứng kiến của bạn.

Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank hiệu quả

Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank

Hiện nay thì việc mở thẻ tín dụng VPBank vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên cách sử dụng sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết rõ. Hãy tham khảo những cách dưới đây để sử dụng thẻ tín dụng VPBank một cách hiệu quả nhất.

1. Tận dụng thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày

Chu kỳ miễn phí lãi suất của thẻ tín dụng thông thường sẽ kéo dài 45 ngày, kể từ ngày chốt sao kê tháng trước đến hạn thanh toán tháng sau. Nghĩa là bạn sẽ có thêm rất nhiều thời gian hơn để trả nợ mà không bị tính lãi suất.

Bạn sẽ có 15 ngày để cân bằng chi tiêu và thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trong kỳ để không phải trả lãi suất dư nợ.

2. Tận dụng các ưu đãi, chương trình khuyến mại của thẻ

Ngân hàng VPBank thường xuyên có chương trình khuyến mại, ưu đãi đặc biệt dành cho chủ sở hữu thẻ tín dụng như: giảm giá thanh toán tại các Siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, giảm giá khi đặt vé máy bay hoặc đặt phòng khách sạn, thông thường sẽ từ 10% đến 50%.

Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin ưu đãi và khuyến mại để tận dụng được tốt những ưu đãi đó.

3. Hoàn tiền, tích điểm

Hiện nay, thẻ tín dụng VPBank có nhiều chương trình ưu đãi tiêu dùng tích điểm. Nghĩa là ứng với một số tiền mà bạn chi tiêu thì sẽ tích được một số điểm thưởng nhất định. Và số điểm này sẽ được tính vào tài khoản thanh toán VPBank của bạn.

Có một số loại thẻ tín dụng VPBank có tính năng hoàn tiền tích điểm với tỉ lệ cao như: thẻ tín dụng VPBank Shopee, thẻ tín dụng VPBank Platinum Cashback, thẻ tín dụng VPBank StepUp Mastercard, thẻ tín dụng VPBank Lady MasterCard, Thẻ tín dụng VPBank Titanium Cashback, thẻ tín dụng VPBank Platinum MasterCard và thẻ tín dụng VPBank MC2 MasterCard.

4. Hạn chế tối đa rút tiền mặt

Trong các tình huống khẩn cấp, đôi khi bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các ATM, tuy nhiên giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không được các ngân hàng khuyến khích. Bởi vì khi ấy bạn sẽ phải chịu phí rút tiền.

Phí rút tiền bằng thẻ tín dụng VPBank thường vào khoảng 4% tối thiểu là 100.000 VND. Nghĩa là kể cả bạn rút 1.000.000 VND thì phí vẫn là 100.000 VND. Còn nếu rút hơn 2.500.000 VND thì phí rút sẽ là 4% giá trị rút đó.

5. Không được cho người khác mượn thẻ

Đối với các loại thẻ ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng và thẻ quốc tế thì bạn không nên cho người khác mượn. Bởi vì khi cho người khác mượn thì bạn sẽ không thế kiểm soát được rủi ro về những khoản chi phí phát sinh không đáng có. Mà bạn sẽ là người phải chịu hậu quả của những rủi ro đó.

Đặc biệt là không được tiết lộ số thẻ và số CVV cho bất kỳ ai. Khi thanh toán dùng thẻ tín dụng tại các nhà hàng, cửa hàng thì phải giám sát thông tin này để không bị lộ. Đặc biệt là không được cung cấp thông tin thẻ trên các website trực tuyến không tin cậy.

Câu hỏi liên quan

Có nên mở thẻ tín dụng VPBank không?

Chủ thẻ tín dụng VPBank thường xuyên nhận được rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi đến từ ngân hàng và các đối tác của VPBank như hoàn tiền lên tới 10%, giảm giá lên đến 30% và nhiều ưu đãi khác.

Thẻ tín dụng VPBank có thời hạn bao lâu?

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng đối với thời hạn của thẻ tín dụng. Riêng đối với thẻ tín dụng VPBank thì sẽ có thời hạn khoảng từ 3-5 năm. Thời hạn này sẽ được in nổi trên bề mặt của thẻ.

Làm sao để tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank?

Để tăng hạn mức thẻ tín dụng VPBank, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra và có thể nâng hạn mức bằng cách đến trực tiếp ngân hàng hoặc thông qua website của VPBank.

Mở thẻ tín dụng VPBank cần những gì?

Để mở thẻ tín dụng VPBank, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:
Giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc chứng minh thư quân đội.
Chứng minh thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu hoặc Bằng lái xe.
Chứng minh nơi ở hiện tại: Giấy đăng ký tạm trú, tạm vắng.
Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm/tăng lương hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh.
Chứng minh tài chính: Bảng sao kê/phiếu lương trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng bảo hiểm/hóa đơn/biên lai

Tóm lại

Trên đây là phần hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng VPBank của FininMe muốn chia sẻ với các bạn. Hiện nay thì các thủ tục đăng ký mở thẻ đều đã được đơn giản đi rất nhiều nên bạn có thể mở thẻ nhanh chóng, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, chúc bạn một ngày tốt lành!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận