Cách mở tài khoản chứng khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán

Là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán hay đã tham gia mà chưa có nhiều kinh nghiệm. Bước đầu tiên cần làm là chọn mở tài khoản chứng khoán để thực hiện các giao dịch chứng khoán. Đồng thời theo dõi thị trường chứng khoán thông qua tài khoản chứng khoán.

Vậy nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Mở tài khoản chứng khoán cần những gì? Bao nhiêu tiền? Cách mở tài khoản chứng khoán như thế nào?

Qua bài viết này, FininMe sẽ hướng dẫn chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán tốt, phí giao dịch rẻ. Đồng thời có các tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản.

Hãy bắt đầu nào!

Tài khoản chứng khoán là gì?

Vậy tài khoản chứng khoán là gì? Để hiểu đơn giản như sau:

Tài khoản chứng khoán là tài khoản được cấp bởi công ty chứng khoán với mục đích giữ các tài sản chứng khoán và tiền của nhà đầu tư. Tài sản chứng khoán bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền, hợp đồng phái sinh,…

Để mua sở hữu cổ phiếu, trái phiếu,… bạn cần phải đăng ký tài khoản chứng khoán tại một công ty chứng khoán tốt trên thị trường.

Tài khoản chứng khoán là gì
Tài khoản chứng khoán là gì?

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Sau khi đã tìm hiểu về tài khoản chứng khoán là gì? Thì mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì
Mở tài khoản chứng khoán cần những gì

Những thủ tục mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản, điều kiện mở tài khoản đối với nhà đầu tư cá nhân bao gồm các yêu cầu sau:

 • Cần có giấy tờ tùy thân cá nhân như là chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu – còn hạn giá trị ngày sử dụng, không mờ lòa, rách, hỏng hóc ở khu vực thông tin
 • Cần phải đủ 18 tuổi (được tính theo tuổi dương lịch)
 • Cần có tài khoản ngân hàng để kết nối chuyển tiền ra vào tài khoản chứng khoán
 • Cần có số điện thoại di động và một địa chỉ email cá nhân để đăng ký thông tin mở tài khoản
 • Cần có một chiếc điện thoại hay máy tính kết nối internet (dành cho mở tài khoản online)

Sau khi đã có đầy đủ những gì cần thiết, bạn đã có thể tiến hành đăng ký mở tài khoản ở một công ty chứng khoán nào đó được rồi.

Các cách mở tài khoản chứng khoán

Khi nhà đầu tư muốn mua bán chứng khoán thì cần bắt buộc phải có một tài khoản chứng khoán. Vậy làm thế nào để có tài khoản chứng khoán? Hiện nay, có 2 cách để mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách, xem cách nào phù hợp nhất thì chọn.

Các cách mở tài khoản chứng khoán
Các cách mở tài khoản chứng khoán

1. Mở tài khoản chứng khoán online

Đây là cách mở tài khoản nhanh nhất mà các bước thực hiện dễ dàng chỉ qua chiếc điện thoại di động. Vậy có nên mở tài khoản chứng khoán online không? Câu trả lời là Có, vì mở tài khoản chứng khoán online thuận tiện nhất trong thời buổi công nghệ số hiện nay. Đây là cách được các nhà đầu tư chọn lựa nhiều nhất hiện nay vì mở lúc nào cũng được và mở tại nhà cũng được.

Mọi thủ tục mở tài khoản đã được các công ty chứng khoán số hóa, hỗ trợ online không cần ra quầy giao dịch. Các bước mở tài khoản ở mỗi công ty chứng khoán là hoàn toàn khác nhau. Để mở tài khoản, bạn có thể tải ứng dụng chứng khoán hoặc truy cập trang web đăng ký tài khoản của công ty chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán online
Mở tài khoản chứng khoán online

Vậy mở tài khoản chứng khoán online cần có những gì? Bạn cần có:

 • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD)
 • Điện thoại di động kết nối internet
 • Số điện thoại di động của một nhà mạng bất kì
 • Cần có địa chỉ email cá nhân (gmail hoặc mail nào đó)

Mỗi công ty chứng khoán sẽ có các bước mở tài khoản online khác nhau, nhưng hầu như đều có đủ các bước sau:

 • Nhập thông tin cá nhân cơ bản
 • Nhập số điện thoại, email
 • Xác thực danh tính giấy tờ tùy thân có đúng như phần nhập thông tin cá nhân không và xác nhận khuôn mặt qua camera điện thoại
 • Nhập thông tin tài khoản ngân hàng để kết nối tài khoản chứng khoán
 • Xác nhận nhập mã OTP gửi về số điện thoại hoặc email
 • Xác nhận kiểm tra thông tin và ký hợp đồng điện tử

Ở một số công ty, khi bạn thực hiện đầy đủ các bước mở tài khoản ở trên, xong bạn cần đi in hợp đồng được gửi về email. Khi in xong, bạn cần điền đầy đủ thông tin và ký xác nhận. Sau đó, đóng gói và ra bưu điện gửi về địa chỉ công ty chứng khoán yêu cầu ở trong email.

Đánh giá ưu và nhược điểm của mở tài khoản chứng khoán online:

Ưu điểm bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian không cần phải đi lại
 • Mở tài khoản ở đâu cũng được
 • Tiết kiệm được chi phí

Nhược điểm bao gồm:

 • Với những người lớn tuổi hay những người không rành về công nghệ sẽ không dễ dàng lắm

2. Tại phòng giao dịch, chi nhánh của công ty chứng khoán

Ngoài cách mở tài khoản chứng khoán online ở trên, bạn có thể mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch, chi nhánh của công ty chứng khoán. Đây là cách truyền thống từ trước đến giờ được nhà đầu tư lựa chọn. Nhưng khi công nghệ phát triển thì cách này không được các nhà đầu tư chọn nhiều nữa vì không thuận tiện, phải ngồi chờ đợi ở quầy giao dịch, phải di chuyển trực tiếp đến công ty chứng khoán.

Cách này phù hợp với những người muốn ra quầy giao dịch trực tiếp, không có điện thoại, internet và không am hiểu sử dụng đồ công nghệ.

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp
Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Để mở tài khoản chứng khoán trực tiếp bạn cần cầm theo một số thứ sau:

 • Giấy tờ gồm CMND hoặc CCCD còn hiệu lực
 • Cần cầm theo điện thoại kèm sim số điện thoại để có hướng dẫn hỗ trợ

Khi đã có đầy đủ, bạn sẽ di chuyển ra phòng giao dịch của công ty chứng khoán sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn mở tài khoản. Nhân viên sẽ hướng dẫn và yêu cầu bạn đăng ký các thông tin mở tài khoản và xác nhận ký hợp đồng. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập gửi về tin nhắn SMS và email bạn đăng ký.

Đánh giá ưu và nhược điểm của việc mở tài khoản chứng khoán trực tiếp:

Ưu điểm bao gồm:

 • Có nhân viên hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp

Nhược điểm bao gồm:

 • Mất thời gian di chuyển
 • Tốn chi phí đi lại
 • Nếu ở xa nơi cần đến thì không thuận tiện lắm
 • Thiếu giấy tờ lại phải quay về lấy

Như vậy, có 2 cách mở tài khoản chứng khoán, bạn chọn cách nào thuận tiện nhất để thực hiện nhé! Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Nào tốt nhất? thì mình sẽ đề cập ở dưới bài viết này nhé!

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay, việc đăng ký mở mới tài khoản chứng khoán theo hình thức online hay offline ở các công ty chứng khoán đều miễn phí. Để thuận tiện thì nhà đầu tư có thể mở tài khoản theo hình thức online ngay tại nhà, tại nơi làm việc, tại đâu cũng được miễn là có internet.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 5+ Công ty Chứng khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu
Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có khá nhiều công ty chứng khoán đang hoạt động, vậy nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào? Dưới dây, là top 5+ công ty chứng khoán tốt nhất nhà đầu tư đáng lựa chọn.

Công ty Chứng khoán VPBank (VPBank Securities – VPBankS)

Mở tài khoản chứng khoán tại VPBankS
Mở tài khoản chứng khoán tại VPBankS

Đầu tiên là công ty CP chứng khoán VPBank, được thành lập vào năm 2009 với tiền thân là công ty chứng khoán ASC. Công ty chứng khoán VPBankS là công ty con của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. VPBankS cũng là một trong những công ty chứng khoán lớn với vốn điều lệ thuộc top 5 ở Việt Nam là 9.000 tỷ đồng.

Các sản phẩm chứng khoán của VPBankS cung cấp khá đa dạng như: eStock về cổ phiếu, eBond về trái phiếu, eMargin về vay ký quỹ, eInvest Auto về tối ưu dòng tiền nhàn rỗi,…

VPBankS có các dịch vụ chứng khoán bao gồm: Tư vấn phát hành, Tư vấn niêm yết, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Tư vấn M&A, Môi giới chứng khoán,…

Hơn nữa, phí giao dịch chững khoán tại VPBankS khá khấp so với các công ty khác từ 0,1% – 0,15% cho chứng khoán cơ sở và phí giao dịch trái phiếu từ 0,02% – 0,05%. Ngoài ra, phí mở tài khoản chứng khoán tại VPBankS là hoàn toàn miễn phí và hoàn tiền phí giao dịch 3 tháng đầu + quà tặng từ 100K – 300K.

Để mở tài khoản chứng khoán VPBankS sẽ có 2 cách:

 • Mở tài khoản chứng khoán VPBankS online tại nhà bằng điện thoại
 • Mở tài khoản tại quầy giao dịch, chi nhánh của VPBankS và ngân hàng VPBank

Công ty Chứng khoán VPS (VPS Securities)

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS
Mở tài khoản chứng khoán tại VPS

Công ty Cổ phần Chứng Khoán VPS được thành lập từ năm 2006 với tiền thân tên gọi cũ là Công ty Cổ phần Chứng Khoán Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

VPS là 1 trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ hơn 5.700 tỷ đồng (tính đến quý 2/2022). Hiện nay, VPS là công ty số 1 về thị phần môi giới trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến quý 2/2022 là 17,1%)

Tại VPS, bạn có thể đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, gửi tiết kiệm không kỳ hạn, … VPS cung cấp dịch vụ đa dạng bao gồm: Môi giới chứng khoán, Dịch vụ tài chính, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Dịch vụ nghiên cứu & phân tích, Dịch vụ cho khách hàng cá nhân và tổ chức, Tư vấn M&A,…

VPS có phí giao dịch thấp với 0,15% cho chứng khoán cơ sở, 0,1% phí giao dịch trái phiếu và phí vay margin ký quỹ từ 9,8%/năm. Ngoài ra, VPS có chương trình miễn phí giao dịch cổ phiếu trong 60 ngày đầu tiên.

Nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh mua bán cổ phiếu theo lô lẻ và lô chẵn. VPS có hệ thống bảo mật tài khoản chứng khoán khá tốt, qua nhiều bước xác thực.

Ngoài ra, VPS có hệ thống thông tin thị trường cập nhật liên tục trong ngày và bảng giá chứng khoán cho nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu của mình.

Mở tài khoản chứng khoán tại VPS có 2 cách sau:

 • Mở tài khoản chứng khoán VPS online tại: https://openaccount.vps.com.vn
 • Mở tại quầy giao dịch, chi nhánh của Công ty Chứng khoán VPS

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS)

Mở tài khoản chứng khoán tại TCBS
Mở tài khoản chứng khoán tại TCBS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (viết tắt là TCBS) được thành lập từ năm 2008, là công ty con thuộc hệ sinh thái tài chính của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank.

TCBS là công ty chứng khoán lớn nhất về thị phần trong thị trường trái phiếu doanh nghiệp và là 1 trong 5 công ty chứng khoán có thị phần chứng khoán lớn nhất Việt Nam. TCBS còn là 1 trong 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam có vốn điều lệ 9.250 tỷ đồng.

TCBS có các sản phẩm chứng khoán khá đa dạng như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, phái sinh, chứng quyền, gửi tiết kiệm không kỳ hạn,… Hơn nữa TCBS còn có khá nhiều tính năng hỗ trợ nhà đầu tư như TCAnalysis, TCPrice, iPlan, iCopy, iConnect, iAdvisor, iFuture…

TCBS là công ty top 1 về thị phần trái phiếu doanh nghiệp nên các sản phẩm trái phiếu khá đa dạng, nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu.

Cũng như công ty chứng khoán ở trên thì TCBS cũng có phí giao dịch khá thấp so với thị trường từ 0,1% – 0,15% chứng khoán cơ sở và phí giao dịch trái phiếu 0,15%. Hơn nữa, miễn phí mở tài khoản mới, miễn phí giao dịch cổ phiếu tổng giá trị 200 triệu khi nhập mã giới thiệu TCBS.

Mở tài khoản chứng khoán TCBS có 2 cách:

 • Mở tài khoản chứng khoán TCBS online tại địa chỉ: https://tcinvest.tcbs.com.vn
 • Mở tài khoản chứng khoán tại phòng giao dịch của TCBS và ngân hàng Techcombank

Công ty Chứng khoán MB (MB Securities – MBS)

Mở tài khoản chứng khoán tại MBS
Mở tài khoản chứng khoán tại MBS

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (tên gọi viết tắt MBS) được thành lập vào năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân Đội MB.

MBS là 1 trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm phát triển, MBS vẫn là 1 trong những công ty hàng đầu tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Vào những 2009, MBS đã từng vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán và đến nay vẫn thuộc top 10 công ty top đầu.

Tại MBS, nhà đầu tư có thể giao dịch cổ phiếu, trái phiếu,… Hiện nay, MBS tập trung phát triển 2 mảng dịch vụ kinh doanh chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư.

So với 3 công ty chứng khoán ở trên thì mức phí giao dịch của MBS nhỉnh hơn một chút từ 0,12% – 0,3%/ tổng giá trị giao dịch chứng khoán cơ sở. Mức phí giao dịch trái phiếu từ 0,02% – 0,1%/tổng giá trị giao dịch.

Nhà đầu tư sẽ có 3 cách mở tài khoản chứng khoán tại MBS như sau:

 • Mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng MB
 • Mở tài khoản online trên app MBS Mobile
 • Mở tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch của cty MBS

Công ty Chứng khoán SSI

Mở tài khoản chứng khoán tại SSI
Mở tài khoản chứng khoán tại SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI có thể được coi là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1999. Sau nhiều năm phát triển, SSI là một công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ hơn 14.000 tỷ đồng (tính đến quý 2/2022).

SSI hiện chiếm 10,02% thị phần môi giới, đứng thứ 2 về thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 2/2022).

Các dịch vụ của SSI rất đa dạng để nhà đầu tư lựa chọn như: Dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân, Dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

So với 4 công ty chứng khoán được nhắc đến ở trên thì SSI có mức phí cao hơn trên thị trường với mức 0,15% – 0,30%/ tổng giá trị giao dịch. Mức phí giao dịch trái phiếu của SSI từ 0,05% – 0,1%/ tổng giá trị giao dịch.

Sẽ có 2 cách mở tài khoản chứng khoán SSI bao gồm:

 • Mở tài khoản tại các quầy giao dịch của SSI
 • Mở tài khoản online tại địa chỉ: https://www.ssi.com.vn

Công ty Chứng khoán VNDIRECT

Mở tài khoản chứng khoán tại VNDirect
Mở tài khoản chứng khoán tại VNDirect

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (tên gọi viết tắt là VND) được thành lập từ năm 2006. Hiện nay, VND là công ty chứng khoán lớn thứ 2 tại Việt Nam với vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng (tính đến quý 2/2022). Về thị phần môi giới thì VND đang thuộc top 5 các công ty hàng đầu.

VND có nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng và các dịch vụ tư vấn đầu tư, môi giới chứng khoán, dịch vụ quản lý chứng khoán khách hàng cá nhân, tổ chức, …

So với 3 công ty đầu tiên nhắc đến thì mức phí giao dịch VND cao hơn, với mức phí từ 0,15% – 0,35%/ tổng giá trị giao dịch. Mức phí giao dịch tại VNDirect theo mình thấy cũng khá cao so với các công ty chứng khoán ở trên.

Có 2 cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect bao gồm:

Tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản

Để lựa chọn công ty chứng khoán tốt, phù hợp cần nhiều tiêu chí để đánh giá là nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Dưới đây là các tiêu chí chọn công ty chứng khoán.

1. Thương hiệu uy tín

Tiêu chí đầu tiên cần phải có là thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường chứng khoán và công ty có nhiều khách hàng hài lòng về sản phẩm dịch vụ.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn công ty chứng khoán của ngân hàng, đặc biệt là một số ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Đồng thời ngân hàng phải có công ty chứng khoán lớn top 10 Việt Nam và các sản phẩm dịch vụ hướng tới nhà đầu tư cá nhân như VPBank, Techcombank, MBBank, Vietcombank…

Vì sao chọn công ty chứng khoán của ngân hàng lớn bởi vì các ngân hàng lớn có khả năng quản trị rủi ro, quản trị tài chính rất tốt và tính năng giao dịch tiền sẽ diễn ra thuận lợi nhanh chóng hơn.

Lựa chọn công ty chứng khoán có thương hiệu sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và yên tâm giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Một số công ty có thương hiệu trên thị trường kể đến như là: VPBankS, VPS, TCBS, SSI, MBS, VND, FPTS, HSC, VCSC, MAS,…

2. Hỗ trợ khách hàng tốt

Tiêu chí thứ 2 nhắc đến là dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, nên đa kênh hỗ trợ từ Facebook, Zalo, Hotline, Email, … Đôi khi trong quá trình mở tài khoản và sử dụng tài khoản có chức thắc mắc sẽ được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất từ bộ phận chuyên viên tư vấn hỗ trợ của công ty chứng khoán.

Với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán còn ít kinh nghiệm, thiếu thông tin, kiến thức. Thì họ nên cần một chuyên viên tư vấn chăm sóc, hướng dẫn tài khoản, chia sẻ thông tin kiến thức.

Hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán lớn có thương hiệu uy tín đều hỗ trợ khách hàng rất tốt.

3. Phí giao dịch thấp

Khi giao dịch chứng khoán nhà đầu tư cần phải trả một số khoản phí khác nhau. Khoản phí mà nhà đầu tư cần quan tâm nhất là phí giao dịch và phí vay ký quỹ (lãi suất margin). Tại các công ty chứng khoán, mức phí giao dịch hiện từ 0,1% – 0,4%/ tổng giá trị giao dịch và lãi suất vay margin từ 8% – 15%/năm tùy mỗi công ty.

Theo quy đinh từ Thông tư 128 của Bộ Tài Chính, mức phí tối đa là 0.5%/giá trị giao dịch của các dịch vụ giao dịch (mua/bán) cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng quyền.

Hiện nay, các công ty chứng khoán hỗ trợ giảm phí về mức 0,1% và mức vay ký quỹ thấp hơn lãi suất huy động từ ngân hàng.

Phí giao dịch dựa theo tổng giá trị giao dịch, với nhà đầu tư với số vốn nhỏ thì phí giao dịch không quá lớn, nhưng giao dịch trong thời gian dài thì số tiền sẽ khác.

Còn với nhà đầu tư có số vốn lớn thì mức phí sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của các nhà đầu tư. Vậy nên lựa chọn những công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp là cần thiết.

Sau đây là phí giao dịch cổ phiếu ở một số công ty chứng khoán:

Công ty Chứng khoánPhí giao dịch
VPBankS0,1% – 0,15%
TCBS0,1% – 0,15%
VPS0,1% – 0,15%
MBS0,12% – 0,30%
SSI0,15% – 0,30%
VND0,15% – 0,35%
Tham khảo mức phí giao dịch tại các Công ty Chứng Khoán

4. Công nghệ bảo mật tốt

Bảo mật thông tin tài khoản chứng khoán là yêu cầu vô cùng quan trọng với nhà đầu tư và công ty chứng khoán.

Hiện nay, các công ty chứng khoán đều sử dụng website, app để quản lý tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư. Nên việc công nghệ bảo mật của các công ty chứng khoán phải tốt, nhiều lớp bảo mật qua email, số điện thoại, mã xác thực iOTP,…

Đặc biệt là các công ty chứng khoán lớn và của ngân hàng đều có công nghệ bảo mật tốt.

5. Mở tài khoản dễ dàng, trực tuyến, miễn phí

Ngày nay, công nghệ phát triển thì gần như các công ty chứng khoán đều phát triển tính năng mở tài khoản sao cho dễ dàng nhất với nhà đầu tư. Khi mở tài khoản, nhà đầu tư nên lựa chọn công ty chứng khoán có thủ tục mở đơn giản, nhanh chóng, thủ tục hoàn toàn online và miễn phí mở.

6. Thị phần cao trong thị trường

Ngoài ra, tiêu chí này bạn có thể thêm tiêu chí thị phần cao trên thị trường để chọn công ty chứng khoán. Trên thị trường có top 10 công ty chứng khoán, đây là những công ty lớn, thương hiệu tốt thì mới có nhiều nhà đầu tư mở tài khoản.

Với những công ty có thị phần cao trên thị trường cho thấy dịch vụ của công ty đó đang tốt, có uy tín, dịch vụ hỗ trợ tốt.

7. Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tiêu chí tiếp theo để bạn lựa chọn công ty chứng khoán. Những công ty có vốn điều lệ lớn là những công ty có nguồn vốn lớn, đủ tiềm năng phát triển lâu dài, dịch vụ và hạ tầng công nghệ sẽ được phát triển.

8. App chứng khoán hỗ trợ iOS, Android

Ứng dụng chứng khoán là một tiêu chí khá quan trọng. App chứng khoán nên dễ dàng sử dụng, giao diện dễ nhìn, chi tiết thông tin, không giật lag, ít lỗi hệ thống.

Về điểm này, các công ty chứng khoán lớn làm rất tốt, bởi vì họ có lượng khách hàng lớn nên đã tối ưu app tốt. Công ty lớn sẽ có nguồn lực để phát triển hơn cho công nghệ, các tính năng fintech hỗ trợ nhà đầu tư.

Mở tài khoản chứng khoán nào tốt? Phí rẻ nhất?

Vậy qua những tiêu chí trên đã nêu thì chọn mở tài khoản chứng khoán nào tốt? phí rẻ nhất? Để trả lời câu hỏi này mình cập nhật danh sách top 5+ công ty chứng khoán thỏa mãn hầu hết các tiêu chí này.

Theo mình thấy, bạn nên chọn những công ty chứng khoán của ngân hàng như: VPBankS, TCBS, MBS hoặc công ty có thị phần cao như VPS.

Bởi vì các công ty chứng khoán mình nếu ở trên có mức phí giao dịch thấp, có nhiều chương trình hỗ trợ nhà đầu tư, có thương hiệu uy tín, công ty chứng khoán lớn, có tên tuổi.

Ngoài ra, các công ty chứng khoán này có sản phẩm, dịch vụ đa dạng và có dịch vụ hỗ trợ khách hàng cá nhân khá tốt.

Đặc biệt, bạn nên chọn công ty chứng khoán của ngân hàng bởi vì có tính năng gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn ở trong tài khoản chứng khoán. Và công ty con của ngân hàng sẽ được hỗ trợ tốt về nguồn vốn, công nghệ bảo mật tốt từ các ngân hàng lớn. Hơn nữa, việc chuyển tiền, rút tiền giữa tài khoản ngân hàng và tài khoản chứng khoán thuận tiện, miễn phí chuyển.

Theo mình thấy, việc gửi tiền tiết kiệm ngay trong tài khoản chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu tốt hơn dòng tiền. Ví dụ, khi nhà đầu tư chưa giao dịch mua bán cổ phiếu thì có thể gửi tiền vào để nhận thêm lãi theo ngày (gần bằng mức lãi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm là khoảng 4-5%/năm). Hoặc khi bán xong cổ phiếu, nhà đầu tư gửi tiền vào để nhận lãi và chờ mua cổ phiếu, việc này giúp dòng tiền nhà đầu tư linh hoạt hơn.

Những câu hỏi thường gặp về mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán online hoặc mở tại các chi nhánh, phòng giao dịch của công ty chứng khoán gần bạn nhất.

Có nên mở tài khoản chứng khoán online?

Có nhé! Bạn nên mở tài khoản chứng khoán bằng hình thức online, vì rất thuận tiện

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Không! Hiện nay, đa phần các công ty chứng khoán đều miễn phí mở tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Mở tài khoản chứng khoán không cần mất một đồng nào! Vì hoàn toàn miễn phí khi mở online.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất?

Bạn có thể tham khảo mở tài khoản phí rẻ ở một số công ty chứng khoán sau: TCBS, VPBank, VPS

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Mở tài khoản chứng khoán bạn cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, nhớ là còn hạn và một chiếc điện thoại, email cá nhân, số điện thoại di động.

Mở tài khoản chứng khoán cần giấy tờ gì?

Bạn cần có giấy tờ tùy nhân (gồm CMND hoặc CCCD)

Mở tài khoản chứng khoán online mất bao lâu?

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online sau 5-10 phút thao tác, ai thao tác chậm hơn thì mất thời gian hơn.

Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có sao không?

Không sao! Khi bạn mở một tài khoản chứng khoán mà không giao dịch không sao cả và chưa bị trừ phí nào cả (nó cũng giống như tài khoản ngân hàng chưa có thẻ cứng)

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản chứng khoán?

Khi nào bạn đủ 18 tuổi thì sẽ đăng ký mở được tài khoản chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán cho người dưới 18 tuổi được không?

Không được. Với những người dưới 18 tuổi sẽ không được tham gia đầu tư tại thị trường chứng khoán.

Tóm lại là?

Như vậy qua bài viết này, FininMe hy vọng bạn đã chọn lựa được nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Tài khoản chứng khoán là gì? Mở tài khoản chứng khoán cần những gì? Có những cách nào để mở tài khoản chứng khoán? Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Mở tài khoản chứng khoán nào tốt? Phí giao dịch rẻ nhất?

Chúc bạn mở tài khoản chứng khoán thành công, giao dịch thành công! Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy để lại ở phần bình luận dưới bài viết này nhé!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận