Cách mở tài khoản chứng khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán

Là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán hay đã tham gia mà chưa có nhiều kinh nghiệm. Bước đầu tiên cần làm là chọn mở tài khoản chứng khoán để thực hiện các giao dịch chứng khoán. Đồng thời theo dõi thị trường chứng khoán thông qua tài khoản chứng khoán.

Vậy nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Mở tài khoản chứng khoán cần những gì? Bao nhiêu tiền? Cách mở tài khoản chứng khoán như thế nào?

Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán tốt, phí giao dịch rẻ. Đồng thời có các tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản.

Hãy bắt đầu nào!

Tài khoản chứng khoán là gì?

Để hiểu đơn giản tài khoản chứng khoán là tài khoản được các công ty chứng khoán cấp với mục đích giữ các tài sản chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền, … và tiền của nhà đầu tư.

Nếu như bạn muốn mua bán cổ phiếu, trái phiếu,… thì bạn cần đăng ký mở tài khoản chứng khoán của một công ty chứng khoán nào đó.

Ngoài ra, ở một số tài khoản chứng khoán bạn cũng có thể gửi tiết kiệm theo hình thức không kỳ hạn và có kỳ hạn. Ví dụ như ở TCBS, VPBankS, VPS

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì
Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Nếu bạn mới tham gia vào đầu tư chứng khoán mà chưa biết mở tài khoản chứng khoán cần những gì? Thì bạn nên tìm hiểu một số điều kiện yêu cầu thủ tục cần thiết để mở tài khoản tại công ty chứng khoán.

Sau đây là một số điều kiện cần có để mở tài khoản chứng khoán, đối với nhà đầu tư cá nhân cần:

 • Cần có giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu còn hạn, không mờ, rách phần thông tin.
 • Cần đủ 18 tuổi (tính theo tuổi dương lịch trên giấy tờ)

Các cách mở tài khoản chứng khoán

Nhà đầu tư muốn giao dịch mua bán chứng khoán thì phải bắt bược mở tài khoản chứng khoán tại một công ty Chứng khoán. Hiện nay, sẽ có 2 cách để mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư có thể lựa chọn cách phù hợp nhất!

cách mở tài khoản chứng khoán
Cách mở tài khoản chứng khoán

1. Mở tài khoản chứng khoán online

Có nên mở tài khoản chứng khoán online không? Theo câu trả lời của mình là Có, vì tất cả tài khoản chứng khoán của mình mở đều online trực tiếp bằng điện thoại di động. Đây còn được coi là cách phổ biến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi vì mở tài khoản online rất thuận tiện, lúc nào cũng được, có thể mở tại nhà. Vì mọi thủ tục mở tài khoản đều đã được các công ty Chứng khoán hỗ trợ online không cần ra chi nhánh.

Mỗi công ty chứng khoán sẽ có những cách mở, những thủ tục và các bước khác nhau. Bạn có thể mở tài khoản bằng cách truy cập vào trang website đăng ký của công ty Chứng khoán hay tải app và đăng ký mở tài khoản mới.

Mở tài khoản chứng khoán online bạn cần có: giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD), một chiếc điện thoại có kết nối internet, số điện thoại di động (của một nhà mạng bất kì) và một chiếc mail bất kì của bạn. Mỗi công ty chứng khoán sẽ có các bước mở tài khoản khác nhau, nhưng hầu như đều có đủ các bước sau:

 • Nhập thông tin cá nhân cơ bản
 • Xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân và nhận diện khuôn mặt qua camera của điện thoại
 • Nhập thông tin tài khoản ngân hàng để rút tiền từ tài khoản chứng khoán
 • Xác nhận mã OTP quá trình đăng ký thông tin tài khoản bằng số điện thoại hoặc email
 • Xác nhận ký hợp đồng online

Sau khi hoàn thành các bước trên thì sẽ có một số công ty chứng khoán yêu cầu bạn hoàn hiện hợp đồng bằng cách in hợp đồng ra giấy và hoàn tất theo yêu cầu gửi về email. Sau đó bạn sẽ gửi đến địa chỉ của công ty chứng khoán đó bằng đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến phòng giao dịch.

Đánh giá ưu và nhược điểm của mở tài khoản chứng khoán online:

Ưu điểm bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian không cần phải đi lại
 • Mở tài khoản ở đâu cũng được
 • Tiết kiệm được chi phí

Nhược điểm bao gồm:

 • Với những người lớn tuổi hay những người không rành về công nghệ sẽ không dễ dàng lắm

2. Tại phòng giao dịch, chi nhánh của công ty chứng khoán

Ngoài ra, bạn có thể mở tài khoản tại phòng giao dịch, chi nhánh của các công ty Chứng khoán. Đây là cách thông thường từ trước kia mà mọi nhà đầu tư chọn. Cho đến khi công nghệ phát triển thì mọi người sẽ chọn cách trên vì tính thuận tiện, không cần chờ đợi, không cần phải di chuyển nhiều.

Nếu như bạn không có điện thoại, hay internet, mà mong muốn đến phòng giao dịch mở tài khoản thì có thể chọn cách này.

Với cách này bạn cần phải mang một số giấy tờ như CMND hoặc CCCD ra phòng giao dịch gặp nhân viên hỗ trợ mở tài khoản. Bạn sẽ thực hiện theo yêu cầu của nhân viên hỗ trợ mở tài khoản và hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin và xác nhận ký hợp đồng. Sau khi hoàn tất bạn sẽ được cấp một tài khoản về tin nhắn SMS hay gửi vào mail của bạn.

Đánh giá ưu và nhược điểm của việc mở tài khoản chứng khoán trực tiếp:

Ưu điểm bao gồm:

 • Có nhân viên hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp

Nhược điểm bao gồm:

 • Mất thời gian di chuyển
 • Tốn chi phí đi lại
 • Nếu ở xa nơi cần đến thì không thuận tiện lắm
 • Thiếu giấy tờ lại phải quay về lấy

Như vậy, có 2 cách mở tài khoản chứng khoán, bạn chọn cách nào thuận tiện nhất để thực hiện nhé! Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Nào tốt nhất? thì mình sẽ đề cập ở dưới bài viết này nhé!

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay, việc đăng ký mở mới tài khoản chứng khoán theo hình thức online hay offline ở các công ty chứng khoán đều miễn phí. Để thuận tiện thì nhà đầu tư có thể mở tài khoản theo hình thức online ngay tại nhà, tại nơi làm việc, tại đâu cũng được miễn là có internet.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 5+ Công ty Chứng khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu
Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Công ty Chứng khoán VPS (VPS Securities)

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VPS
Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VPS

Công ty CP Chứng khoán VPS được thành lập vào năm 2006 với tên gọi đầu tiên là Công ty Cổ phần Chứng Khoán Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Cho đến nay VPS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam với vốn điều lệ 5.700 tỷ đồng tính đến năm 2021.

VPS là công ty ở vị trí số 1 thị phần môi giới trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến quý 2/2022 là 17,1%).

VPS cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng bao gồm: Môi giới chứng khoán, Dịch vụ tài chính, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Dịch vụ nghiên cứu & phân tích, Dịch vụ cho khách hàng cá nhân và tổ chức.

VPS có phí giao dịch thấp so với thị trường chung, với 0.15% cho chứng khoán cơ sở (đôi khi có chương trình miễn phí giao dịch cho 60 ngày đầu mở tài khoản). VPS có tỷ lệ cho vay margin cao và phí cho vay margin cũng khá thấp là 9,8%/năm.

Nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh mua bán cổ phiếu theo lô lẻ và lô chẵn. VPS có hệ thống bảo mật tài khoản chứng khoán khá tốt, qua nhiều bước xác thực.

Ngoài ra, VPS có hệ thống thông tin thị trường cập nhật liên tục trong ngày và bảng giá chứng khoán cho nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu của mình.

Nhà đầu tư sẽ có 2 cách mở tài khoản chứng khoán VPS:

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS)

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán TCBS
Mở tài khoản tại công ty chứng khoán TCBS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (viết tắt là TCBS) được thành lập từ năm 2008, thuộc hệ sinh thái tài chính của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. Với chiến lược kinh doanh hiệu quả, TCBS đã vươn lên đứng đầu về thị phần thị trường trái phiếu doanh nghiệp và một trong 5 công ty chứng khoán có thị phần chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

TCBS có đa dạng các sản phẩm để cho nhà đầu tư lựa chọn như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, gửi tiết kiệm không kỳ hạn, phái sinh, chứng quyền.

Với công nghệ của mình TCBS đã phát triển ra một số tính năng, công cụ hữu ích cho nhà đầu tư như TCAnalysis, TCPrice, iCopy, iWealth Club, iConnect, iFuture…

Phí giao dịch tại TCBS cũng khá thấp chỉ từ 0,1% – 0,15% chứng khoán cơ sở (được miễn phí giao dịch cho tổng giá trị 200 triệu khi nhập mã giới thiệu TCBS) và phí vay margin ký quỹ là 11,5%/năm.

Với TCBS, nhà đầu tư có 2 cách mở tài khoản bao gồm:

 • Mở tài khoản chứng khoán tại phòng giao dịch của TCBS, Techcombank
 • Mở tài khoản chứng khoán TCBS online tại: https://tcinvest.tcbs.com.vn

Công ty Chứng khoán VPBank (VPBank Securities – VPBankS)

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VPBank Securities
Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VPBank Securities

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank được thành lập vào năm 2009 với tiền thân là công ty Chứng khoán ASC và là công ty con của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. VPBankS được coi là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng.

Các sản phẩm của VPBankS cung cấp bao gồm: eSTock, eBond, eMarrgin và eInvest. VPBankS có các dịch vụ đa dạng bao gồm: Tư vấn phát hành, Tư vấn niêm yết, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Tư vấn M&A, Môi giới chứng khoán,…

Cũng như 2 công ty chứng khoán kể trên thì VPBankS có mức phí giao dịch khá thấp chỉ 0,1 – 0,15% cho chứng khoán cơ sở. Còn phí giao dịch trái phiếu chỉ từ 0,02 – 0,05%.

Sẽ có 2 cách mở tài khoản chứng khoán VPBankS:

Công ty Chứng khoán MB (MB Securities – MBS)

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán MBS
Mở tài khoản tại công ty chứng khoán MBS

Công ty CP Chứng Khoán MB được thành lập từ năm 2000 bởi Ngân hàng Quân Đội MB, có tên viết tắt là MBS. MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Qua nhiều năm tháng phát triển, MBS vẫn là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Vào những năm 2009, 2010 MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán và cho đến nay vẫn nằm trong top 10 các công ty. Với lợi thế là công ty con của Ngân hàng MB, mà vì thế MBS có khá nhiều khách hàng lớn.

Hiện nay, MBS tập trung phát triển 2 mảng hoạt động chính là Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư.

MBS có mức phí giao dịch chứng khoán cơ sở từ 0,12 – 0,3%/tổng giá trị giao dịch, có thể là cao so với 3 công ty chứng khoán kể trên. Và mức phí giao dịch trái phiếu từ 0,02 – 0,1%/tổng giá trị giao dịch.

Nhà đầu tư sẽ có 3 cách mở tài khoản chứng khoán MBS:

 • Mở trực tiếp tại quầy giao dịch của MBS
 • Mở tại app ngân hàng MB
 • Mở online trực tuyến tại MBS Mobile.

Công ty Chứng khoán SSI

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán SSI
Mở tài khoản tại công ty chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI có thể được coi là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1999. Sau nhiều năm phát triển, SSI là một công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ hơn 14.000 tỷ đồng.

SSI hiện chiếm 10,02% thị phần môi giới, đứng thứ 2 về thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 2/2022).

SSI có các dịch vụ bao gồm: Dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân, Dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Mức phí giao dịch chứng khoán cơ sở ở SSI khá cao từ 0,15% – 0,30%/ tổng giá trị giao dịch và mức phí giao dịch trái phiếu từ 0,05 – 0,1%/tổng giá trị giao dịch.

Sẽ có 2 cách mở tài khoản chứng khoán SSI bao gồm:

 • Mở tài khoản tại các quầy giao dịch của SSI
 • Mở tài khoản online tại địa chỉ: https://www.ssi.com.vn

Công ty Chứng khoán VNDIRECT

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VNDirect
Mở tài khoản tại công ty chứng khoán VNDirect

Được thành lập từ năm 2006, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (VND) đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam với vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng.

Tính đến hết quý 2/2022, VND chiếm 7,96%, đứng thứ 3 về thị phần môi giới trong thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mức phí giao dịch chứng khoán cơ sở tại VNDirect từ 0,15% – 0,35%/tổng giá trị giao dịch. Mức phí giao dịch tại VNDirect theo mình thấy cũng khá cao so với các công ty chứng khoán ở trên.

Có 2 cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect bao gồm:

Tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản

1. Thương hiệu uy tín

Tiêu chí đầu tiên cần có là công ty chứng khoán phải có thương hiệu, có tên tuổi, có uy tín trên thị trường chứng khoán và được nhiều khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ.

Nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn các công ty chứng khoán của ngân hàng, nhất là một số ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Các ngân hàng lớn có khả năng quản trị rủi ro, quản trị tài chính rất tốt và tiền của nhà đầu tư sẽ nạp rút thuận tiện hơn.

Việc lựa chọn một công ty chứng khoán tốt sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu độ rủi ro và yên tâm giao dịch đầu tư chứng khoán hơn.

2. Hỗ trợ khách hàng tốt

Hỗ trợ khách hàng cũng là một tiêu chí bạn cần quan tâm khi mở tài khoản chứng khoán. Đôi khi trong quá trình sử dụng tài khoản có gặp khúc mắc hay vấn đề gì cần giải quyết thì đã có bộ phận nhân viên của công ty chứng khoán hỗ trợ.

Trong quá trình giao dịch thông thường nhà đầu tư mới hay ít kinh nghiệm rất thiếu thông tin, thiếu kiến thức. Lúc này bạn cần một nhân viên môi giới tư vấn chăm sóc tài khoản cho bạn.

Với những người có dày dặn kinh nghiệm sẽ truyền đạt cho bạn kiến thức, kế hoạch giao dịch phù hợp, quản trị rủi ro, những chính sách mới của công ty chứng khoán,…

3. Phí giao dịch thấp

Khi giao dịch chứng khoán nhà đầu tư cần phải trả một số khoản phí khác nhau. Khoản phí mà nhà đầu tư cần quan tâm nhất là phí giao dịch và phí vay ký quỹ (lãi suất margin). Tại các công ty chứng khoán, mức phí giao dịch hiện từ 0,1% – 0,4%/ tổng giá trị giao dịch và lãi suất vay margin từ 8% – 15%/năm tùy mỗi công ty.

Theo quy đinh từ Thông tư 128 của Bộ Tài Chính, mức phí tối đa là 0.5%/giá trị giao dịch của các dịch vụ giao dịch (mua/bán) cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng quyền.

Hiện nay, các công ty chứng khoán hỗ trợ giảm phí về mức 0,1% và mức vay ký quỹ thấp hơn lãi suất huy động từ ngân hàng.

Phí giao dịch dựa theo tổng giá trị giao dịch, với nhà đầu tư với số vốn nhỏ thì phí giao dịch không quá lớn, nhưng giao dịch trong thời gian dài thì số tiền sẽ khác.

Còn với nhà đầu tư có số vốn lớn thì mức phí sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của các nhà đầu tư. Vậy nên lựa chọn những công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp là cần thiết.

Sau đây là phí giao dịch cổ phiếu ở một số công ty chứng khoán:

Công ty Chứng khoánPhí giao dịch
TCBS0,1% – 0,15%
VPBankS0,1% – 0,15%
VPS0,1% – 0,15%
MBS0,12% – 0,30%
SSI0,15% – 0,30%
VND0,15% – 0,35%
Tham khảo mức phí giao dịch tại các Công ty Chứng Khoán

4. Công nghệ bảo mật tốt

Bảo mật thông tin tài khoản chứng khoán là yêu cầu vô cùng quan trọng với nhà đầu tư và công ty chứng khoán. Các công ty chứng khoán cần có công nghệ bảo mật nhiều lớp từ số điện thoại, email, mã xác thực, …

5. Mở tài khoản dễ dàng, trực tuyến, miễn phí

Ngày nay, công nghệ phát triển thì gần như các công ty chứng khoán đều phát triển tính năng mở tài khoản sao cho dễ dàng nhất với nhà đầu tư. Khi mở tài khoản, nhà đầu tư nên lựa chọn công ty chứng khoán có thủ tục mở đơn giản, nhanh chóng, thủ tục hoàn toàn online và miễn phí mở.

6. Thị phần cao trong thị trường

Trên thị trường có top 10 công ty chứng khoán, đây là những công ty lớn, thương hiệu tốt thì mới có nhiều nhà đầu tư mở tài khoản.

Với những công ty có thị phần cao trên thị trường cho thấy dịch vụ của công ty đó đang tốt, có uy tín, dịch vụ hỗ trợ tốt.

7. Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tiêu chí tiếp theo để bạn lựa chọn công ty chứng khoán. Những công ty có vốn điều lệ lớn là những công ty có nguồn vốn lớn, đủ tiềm năng phát triển lâu dài, dịch vụ và hạ tầng công nghệ sẽ được phát triển.

8. App chứng khoán hỗ trợ iOS, Android

Trước khi, các nhà đầu tư giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch, nhưng ngày nay các công ty chứng khoán đã phát triển các ứng dụng chứng khoán để nhà đầu tư dễ dàng sử dụng. Các app chứng khoán cần phải mượt mà, ít lỗi hệ thống, thiết kế dễ nhìn, …

Mở tài khoản chứng khoán nào tốt?

Mở tài khoản chứng khoán nào tốt
Mở tài khoản chứng khoán nào tốt?

Nhiều nhà đầu tư có câu hỏi: mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào tốt nhất? Để trả lời câu hỏi này, nhà đầu tư cần phải xem các tiêu chí ở trên nếu công ty chứng khoán nào đáp ứng được nhiều tiêu chí thì nhà đầu tư có thẻ lựa chọn.

Còn theo mình thấy một số công ty chứng khoán sau bạn có thể lựa chọn: TCBS, VPBankS, VPS

Bởi vì các công ty chứng khoán này có phí giao dịch thấp ở thị trường, có thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường, công ty lớn. Ngoài ra, một số sản phẩm dịch vụ của các công ty khá đa dạng để nhà đầu tư lựa chọn.

Điều đặc biệt ở công ty chứng khoán của ngân hàng là bạn có thể linh hoạt gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn ở trong tài khoản chứng khoán. Việc gửi tiền này sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu được dòng tiền, ví dụ khi nhà đầu tư chưa mua giao dịch cổ phiếu thì có thể gửi tiền vào để nhận lãi suất theo ngày (mức lãi vào khoảng 4-5%/năm). Mức lãi này chỉ kém một chút so với lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1 năm, nhưng lại khá linh hoạt trong quá trình đầu tư.

Những câu hỏi thường gặp về mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán online hoặc mở tại các chi nhánh, phòng giao dịch của công ty chứng khoán gần bạn nhất.

Có nên mở tài khoản chứng khoán online?

Có nhé! Bạn nên mở tài khoản chứng khoán bằng hình thức online, vì rất thuận tiện

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Không! Hiện nay, đa phần các công ty chứng khoán đều miễn phí mở tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Mở tài khoản chứng khoán không cần mất một đồng nào! Vì hoàn toàn miễn phí khi mở online.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất?

Bạn có thể tham khảo mở tài khoản phí rẻ ở một số công ty chứng khoán sau: TCBS, VPBank, VPS

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Mở tài khoản chứng khoán bạn cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, nhớ là còn hạn và một chiếc điện thoại, email cá nhân, số điện thoại di động.

Mở tài khoản chứng khoán cần giấy tờ gì?

Bạn cần có giấy tờ tùy nhân (gồm CMND hoặc CCCD)

Mở tài khoản chứng khoán online mất bao lâu?

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán online sau 5-10 phút thao tác, ai thao tác chậm hơn thì mất thời gian hơn.

Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có sao không?

Không sao! Khi bạn mở một tài khoản chứng khoán mà không giao dịch không sao cả và chưa bị trừ phí nào cả (nó cũng giống như tài khoản ngân hàng chưa có thẻ cứng)

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản chứng khoán?

Khi nào bạn đủ 18 tuổi thì sẽ đăng ký mở được tài khoản chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán cho người dưới 18 tuổi được không?

Không được. Với những người dưới 18 tuổi sẽ không được tham gia đầu tư tại thị trường chứng khoán.

Tóm lại

Như vậy qua bài viết này, FininMe hy vọng bạn đã hiểu chi tiết các cách mở tài khoản chứng khoán và nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Qua đây, bạn cũng đã bổ sung thêm thông tin về việc mở tài khoản chứng khoán gồm những gì, tiêu chí mở là gì và điều kiện mở gồm những gì.

Chúc bạn lựa chọn và mở tài khoản chứng khoán thành công!

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan