infina là gì

Infina là gì? Đầu tư Infina có an toàn không? Có lừa đảo không?

Infina là gì? Đây chắc hẳn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi thấy Infina trên các phương tiện truyền thông, qua giới thiệu của bạn bè, người thân, qua quảng cáo trên nhiều nền tảng. Vậy infina là gì? Infina có tốt không?

Đặc biệt, thời gian qua ứng dụng đầu tư tích lũy Infina được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, đầu tư cổ phiếu mà chỉ từ 10K ăn sáng, liệu có lừa đảo không?

Thì qua bài viết này, bạn cùng FininMe đi tìm hiểu về: Infina là gì? Đầu tư tại Infina có an toàn không? Infina có lừa đảo không? Infina có uy tín không?

Cách nhận thưởng đến 2 triệu đồng & mua cổ phiếu từ 10K: Tải ứng dụng Infina bằng cách tải ứng dụng trên IOS Apple Store hoặc trên Google Play tại đây.

Sau đó ở bước tạo tài khoản Infina nhập mã giới thiệu là -> 0369764816

Các bước để được nhận thưởng từ Infina:

👉 Bước 1: Bạn truy cập vào link TẠI ĐÂY để tải ứng dụng Infina

👉 Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân 

👉 Bước 3: Bạn nhập mã giới thiệu Infina là: duycuong (bắt buộc để nhận thưởng)

👉 Bước 4: Xác thực tài khoản (eKYC) thành công

👉 Bước 5: Nạp tiền vào tài khoản Infina

👉 Bước 6: Thực hiện giao dịch đầu tư cổ phiếu đầu tiên thành công

Hoàn thành đủ 6 bước trên, Infina sẽ dành tặng bạn tiền thưởng cho lần đầu đầu tư từ 30K đến 2 triệu, cào ra ngẫu nhiên.

Infina là gì?

Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu Infina là gì?

Infina là một nền tảng đầu tư và tích lũy cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng chỉ tiền gửi, mua góp bất động sản. Infina được thành lập vào năm 2018 ở Singapore bởi công ty Real Stake, và đặt chi nhánh tại Việt Nam với công ty Cổ phần Real Stake Việt Nam.

logo infina
Logo infina

Nền tảng infina sẽ kết nối những người có nhu cầu đầu tư, tích lũy tài sản với số vốn bạn đầu rất nhỏ, như cổ phiếu chỉ từ 10K, chứng chỉ quỹ chỉ từ 100K, chứng chỉ tiền gửi từ 500K, đầu tư chung bất động sản từ 20 triệu đồng.

Tiền thân tên gọi của Infina là RealStake – như một nền tảng mua chung Bất động sản, họ sẽ chia nhỏ vốn đầu tư của bất động sản đso ra thành nhiều phần nhỏ để nhiều người cùng góp vốn sỡ hữu chung vốn và lợi nhuận của bất động sản đó.

Đầu tư gì trên Infina?

Infina là gì? Đầu tư gì trên Infina? Hiện nay, Infina cung cấp đa dạng các sản phẩm đầu tư tài chính, mà hoạt động đầu tư hoàn toàn online. Bao gồm: Chứng khoán, Chứng chỉ quỹ, Tích lũy, Chứng chỉ tiền gửi và Bất động sản.

1. Chứng khoán

Với số vốn nhỏ chỉ từ 10K, nhà đầu tư nhỏ đã có thể mua cổ phiếu tại Infina. Với tài khoản chứng khoán Infina bạn có thể đặt lệnh giao dịch mua/bán cổ phiếu bất cứ khi nào bạn muốn cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ (ngoại trừ khung giờ 14h45 đến 16h00). Lệnh sẽ được mở và khớp trong khung giờ giao dịch ngày tiếp theo.

Có 2 hình thức giao dịch chứng khoán tại Infina:

 • Giao dịch lô lẻ: Chỉ từ 10K và số lượng từ 0.1 cổ là có thể sở hữu cổ phiếu bạn muốn mua. Này phù hợp với người mới, người có số vốn nhỏ và giao dịch hoàn toàn miễn phí.
 • Giao dịch lô chẵn: Đây là hình thức giao dịch phổ biến trên thị trường chứng khoán hiện nay, và số lượng đặt mua là bội số của 100 cổ phiếu (ví dụ: 100, 200, 500, 1000,…). Giao dịch lỗ chẵn chỉ đặt lệnh vào trong khung giờ giao dịch của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS) – Cách sử dụng app TCBS

đầu tư chứng khoán trên infina
Đầu tư chứng khoán trên infina

2. Chứng chỉ quỹ

Nếu bạn không muốn tự tìm hiểu, phân tích các mã cổ phiếu dựa trên cơ bản và kỹ thuật thì có thể đầu tư vào chứng chỉ quỹ. Giống như bạn đầu tư tiền vào quỹ đầu tư, các quỹ này sẽ có sử dụng số tiền của quỹ để đi đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu.

Mức lợi nhuận khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ sẽ không cố định, không có nhận lãi suất theo kỳ hạn. Lợi nhuận sẽ đến từ việc chênh lệnh giá giữa giá của chứng chỉ quỹ lúc mua vào và bán ra. Bạn có thể lỗ và lãi như đầu tư cổ phiếu, nếu bán giá thấp hơn lúc giá mua vào thì bị thua lỗ và bán giá cao hơn lúc giá mua vào thì lãi.

Giá của chứng chỉ quỹ sẽ phụ thuộc vào hiệu quả đầu tư của quỹ đó, tùy mỗi quỹ sẽ đầu tư các danh mục khác nhau. Bạn có thể mua và bán CCQ bất cứ lúc nào, nhưng để đầu tư hiệu quả thì nên đầu tư lâu dài (khoảng trên 1 năm). Bởi vì, các chuyên gia kinh tế, tài chính sẽ cần thời gian để nghiên cứu danh mục đầu tư và thời gian tăng trưởng hoặc giảm.

Hiện nay, có 4 loại chứng chỉ quỹ như sau:

 • Quỹ ETF: Đây là loại quỹ khá an toàn, đầu tư mô phỏng theo sự biến động của một chỉ số tham chiếu như chỉ số chứng khoán, hàng hoá hoặc một loại tài sản nào đó.
 • Quỹ an toàn: Là loại quỹ có mức độ an toàn cao nhất. Quỹ loại này chủ yếu đầu tư vào các sản phẩm có lợi nhuận chắc chắn như: trái phiếu chính phủ, chứng chỉ tiền gửi. Lợi nhuận loại hình quỹ này không cao so với các loại quỹ khác, ổn định từ 6-10%/năm.
 • Quỹ cân bằng: Là loại quỹ có mức độ an toàn trung bình. Quỹ này đầu tư vào trái phiếu chính phủ, chứng chỉ tiền gửi, cổ phiếu, chỉ số chứng khoán,… tùy thuộc vào tình hình thị trường.
 • Quỹ tăng trưởng: Là loại quỹ có mức độ tăng trưởng cao nhất nhưng đi kèm với rủi ro cao hơn các quỹ khác. Bởi vì loại quỹ này đầu tư vào các tài sản có mức biến động lớn như cổ phiếu, chỉ số chứng khoán.

3. Tích lũy

Đầu tư tích lũy như kiểu bạn đang gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng khác cách thức và lãi suất, bạn sẽ có lợi nhuận ổn định hàng tháng, với lãi suất cố định 6-7.2%/năm.

Đầu tư tích lũy sẽ khác gửi tiết kiệm ngân hàng ở chỗ:

 • Tích lũy không kỳ hạn, gửi tiền vào và rút ra lúc nào cũng được. Còn đối với gửi ngân hàng thì cần phải theo kỳ hạn tháng, năm và mức không kì hạn khi gửi ngân hàng thì lãi suất khá thấp.
 • Tích lũy sẽ được tất toán lợi nhuận hằng tháng, còn gửi ngân hàng tất toán vào cuối kỳ đáo hạn. Nếu rút trước kỳ hạn tại ngân hàng sẽ chỉ được nhận lãi như hình thức tiết kiệm không kỳ hạn.

Túm lại, nếu bạn gửi ngắn ngày, không dài hạn trên 1 năm thì chọn hình thức tích lũy sẽ phù hợp hơn, và số tiền tối thiểu chỉ từ 200K, tối đa cho 1 lần là 500 triệu đồng.

4. Chứng chỉ tiền gửi

Trước tiên, chúng ta cần hiểu chứng chỉ tiền gửi là gì? Được hiểu đơn giản là một loại giấy tờ có giá tương tự như như cuốn sổ tiết kiệm do ngân hàng, tổ chức tín dụng phát hành để huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân.

Cơ bản đầu tư mua chứng chỉ tiền gửi cũng như đi gửi tiết kiệm, người đầu tư sẽ có chứng nhận quyền sở hữu đối với một khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng. Nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận và có quyền cho, tặng hoặc chuyển nhượng cho người khác.

Điểm khác với gửi tiết kiệm, người mua chứng chỉ tiền gửi phải mua theo gói, mỗi gói sẽ có giá 100 triệu, 200 triệu, 1 tỷ,… với thời hạn 1 năm, 2 năm,… Nhưng ở Infina, nhà đầu tư không cần một cục tiền to theo gói như thế để gửi, vốn chỉ từ 200K. Bởi vì, Infina đã chia nhỏ thành từng phần để nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư với số vốn nhỏ. Nếu nhà đầu tư rút trước hạn vào bất cứ thời điểm nào sau khi gửi thì sẽ nhận lãi suất 5%/năm, còn rút đúng hạn thì nhận lãi suất 8% – 9%/năm.

5. Mua chung bất động sản

Đây là hình thức đầu tư chung bất động sản, vậy đó là gì?

Đầu tư chung bất động sản là hình thức nhiều nhà đầu tư cùng góp vốn rồi chia sẻ lợi nhuận từ một loại hình bất động sản, ví dụ như chung cư, căn hộ, nhà phố, shophouse,…

Bất động sản sẽ được chia đều thành nhiều phần như nhau, các nhà đầu tư sẽ sở hữu phần của mình tương ứng với vốn và lợi nhuận nhận được với mỗi phần đó.

Các sản phẩm bất động sản có thực tế ngoài đời, có thể kiểm tra hợp đồng mua bán, sổ hồng, sổ đỏ. Khi đầu tư chung bất động sản trên Infina sẽ có thông tin về bất động sản đó, vị trí, chủ đầu tư bất động sản đó, hay bạn có đến trực tiếp để kiểm tra.

Nhà đầu tư sẽ nhận lợi nhuận như sau:

 • Lợi nhuận cam kết từ Infina 6% – 9%/năm.
 • Những bất động sản đã hoàn thiện sẽ được Infina cho thuê và chia đều lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 • Nhà đầu tư có thể bán phần sở hữu của mình cho người khác theo chệnh lệch giá bán của nhà đầu tư.
 • Nhà đầu tư sẽ nhận tiền lời chia đều khi Infina đánh giá, phân tích thời điểm bán hợp lý, giá tốt nhất.

So sánh các sản phẩm đầu tư trên Infina

Chứng khoánChứng chỉ quỹTích lũyChứng chỉ tiền gửiMua chung bất động sản
Lợi nhuậnChênh lệch giá mua/bán của nhà đầu tưChênh lệnh giá mua/bán của nhà đầu tư và hiệu quả đầu tư của quỹ đầu tưTheo không kỳ hạn, ~7,2% nămLợi nhuận kỳ hạn: 8% – 9%/năm

Lợi nhuận không kỳ hạn: 5%/năm
Có thể từ 6% – 9%/năm và nhận thêm tiền lời khí bán ra
Phí– Hiện tại, Infina miễn phí giao dịch tài khoản chứng khoán Infina

– Còn đối với tài khoản chứng khoán ACBS, mức phí 0,15% cho mỗi lệnh mua bán thành công
Infina không thu phí, phí do từng quỹ quy định, khác nhau0.96%/năm phí quản lý0.48%/năm phí quản lý– 1.5%/năm phí quản lý

– 1% phí giá trị giao dịch
ThuếThuế TNCNThuế TNCN5% lợi nhuận (Thuế TNCN)5% lợi nhuận (Thuế TNCN)Bán 1 phần sở hữu đóng 2% giá trị giao dịch
Bán nguyên căn đóng 5% lợi nhuận khi trừ các khoản thuế, phí liên quan đến bất động đó
Vốn đầu tưTừ 10KTừ 100KTừ 200KTừ 200KTừ 20 triệu – 200 triệu

Túm lại, với 5 sản phẩm trên thì mình thấy chứng khoán và tích lũy, chứng chỉ tiền gửi phù hợp với những bạn mới đầu tư. Bạn nên đầu tư chứng khoán với số tiền nhỏ để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức để ở lại thị trường chứng khoán lâu hơn nhé! Còn đầu tư vào tích lũy với chứng chỉ tiền gửi thì dễ dàng rồi, như gửi tiết kiệm thôi!

Ngoài ra, nếu bạn không muốn bỏ thời gian tìm hiểu về thị trường chứng khoán, tích lũy kiến thức thì bạn có thể đầu tư vào chứng chỉ quỹ, để cho các quỹ đầu tư họ đầu tư giúp bạn. Với đầu tư vào chứng chỉ quỹ bạn nên xem hiệu quả đầu tư của họ theo nhiều năm, theo thời gian gần nhất, họ đầu tư vào gì?

Còn về sản phẩm mua chung bất động sản mình khuyên bạn không đầu tư khi chưa có kiến thức về bất động sản, về các dự án, và phải nên đi xem bất động sản có tốt không? có tiềm năng không? thì mới rõ để đầu tư.

Một số tính năng trên Infina

 • Có nhiều sản phẩm đầu tư để nhà đầu tư lựa chọn như: Chứng khoán, Chứng chỉ quỹ, Tích lũy, Chứng chỉ tiền gửi, Mua chung bất động sản.
 • Giới thiệu bạn bè nhận thưởng
 • Trắc nghiệm để xem bạn phù hợp với sản phẩm đầu tư nào?
 • Có blog kiến thức tài chính, chứng khoán, kinh tế trên app.
 • Tin tức về chứng khoán đối với từng mã cổ phiếu.
 • Đầu tư cổ phiếu lẻ chỉ từ 10K
 • Có cộng đồng Infina trên Group Facebook
 • Quản lý hiệu quả đầu tư của nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VPS online miễn phí tại nhà – Cách sử dụng VPS

Infina có an toàn không? có lừa đảo không?

Về khái niệm infina là gì thì này mình đã viết ở trên bài viết này, còn infina có an toàn không? có lừa đảo không? Thì cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Trụ sở infina ở đâu?

Infina có trụ sở chính đặt tại Singapore với địa chỉ: 68 Circular Road, #02–01, Singapore. Và chi nhánh văn phòng Việt Nam được đặt tại: 308 Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nếu ở TP. Hồ Chí Mình bạn có thể đến đó xem cho chi tiết.

2. Thông tin liên hệ

Để liên hệ, hỏi đáp, hỗ trợ từ infina bạn có thể thông qua:

3. Infina của ai? Lãnh đạo infina là ai?

Hiện nay, CEO của Infina là ông James Vương, đồng thời là người sáng lập Infina. Ông cũng từng là thành viên trong ban giám đốc điều hành forum mẹ bỉm sữa webtretho (cộng đồng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam) từ năm 2012 đến năm 2018. Ngoài ra, ông còn giữ chức vụ Phó Tổng Giám Đốc IDG Ventures (là một quỹ đầu tư tại Việt Nam). Ông cùng là người có kinh nghiệm tại nhiều vị trí về công nghệ và quản lý sản phẩm tại các Công ty ở Silicon Valley.

Ngoài ra, còn một số lãnh đạo khác có kinh nghiệm, thâm niên trong lĩnh vực công nghệ, tài chính kinh tế.

Để thêm khảo thêm bạn có thể xem thông tin tại các bài viết sau:

 • https://vietcetera.com/vn/podcast-vietnam-innovators-tap-13-james-vuong-ceo-cua-infinavn-tiet-kiem-lau-dai-tu-nguon-von-dau-tu-nho
 • https://baodautu.vn/james-vuong-nha-sang-lap-kiem-giam-doc-dieu-hanh-infina-moi-nguoi-deu-co-the-dau-tu-voi-so-von-nho-d146143.html
 • https://cafebiz.vn/5-bai-hoc-lon-duoc-nha-dau-tu-founder-infina-james-vuong-duc-rut-ra-sau-13-nam-dap-gio-re-song-trong-gioi-khoi-nghiep-viet-20210723190334914.chn
đội ngũ lãnh đạo của infina
Đội ngũ lãnh đạo của Infina

4. Nhà đầu tư của Infina

Các quỹ đầu tư vào infina bao gồm: SEQUOIA, Y Combinator, Saison Capital, Venturra, 1982 Ventures, AppWorks Ventures, DG Daiwa Ventures, Ascend Vietnam Ventures, FEBE Ventures, Nextrans

Được đầu tư bởi nhiều quỹ tỷ đô nổi bật trên toàn cầu, cho thấy infina hoàn toàn uy tín, an toàn, không lừa đảo. Bởi nhiều quỹ đã nghiên cứu, phân tích về công ty thì họ mới xuống tiền đầu tư, nên bạn không cần phải lo infina lừa đảo.

các quỹ đầu tư góp vốn vào infina
Các quỹ đầu tư góp vốn vào infina

5. Kiểm định

Infina sẽ được kiểm định bởi:

 • Deloitte: Là một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới,
 • BIDV: Là ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, giám sát lưu ký việc thực hiện đầu tư tại Infina
 • Amazon Web Services: Infina bảo mật theo tiêu chuẩn AWS (là dịch vụ điện toán lớn nhất thế giới)

6. Sản phẩm

 • Cổ phiếu: Infina đặc biệt ở chỗ, bạn có thể mua bán cổ phiếu lô lẻ từ 10K trở đi, phù hợp với những người vốn thấp. (Đây là sản phẩm ưa chuộng nhất khi đầu tư)
 • Chứng chỉ quỹ: Là sản phẩm có thật của các quỹ đầu tư ở Việt Nam như: Dragon Capital, VinaCapital, Quỹ của Mirae Asset, Quỹ của VNDirect, Quỹ của SSI, Quỹ của VCB, VietCapital.
 • Chững chỉ tiền gửi: Đây là sản phẩm của VietCredit, môt công ty tài chính đã hoạt động nhiều năm trên thị trường.
 • Tích lũy: Tiền của nhà đầu tư khi gửi tích lũy sẽ được lưu lại công ty quản lý Quỹ ACB (Ngân hàng Á Châu)
 • Bất động sản: Mình có liên hệ với infina thì sản phẩm này bên phía infina không tập trung phát triển như loại hình cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Mình cũng không có nhiều thông tin và mình cũng chưa đầu tư loại hình mua chung bất động sản nên không thể viết thêm được. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì có thể xem và đi khảo sát bất động sản trên app infina nhé!
các sản phẩm đầu tư infina
Các sản phẩm đầu tư infina

7. Hợp đồng đầy đủ

Khi tham gia đầu tư tại infina sẽ có điều khoản hợp đồng chi tiết, đầy đủ thông tin

Có nên đầu tư tại infina

Hướng dẫn đầu tư tại Infina

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản Infina

Bước đầu tiên, bạn cần đăng ký mở mới tài khoản Infina nếu chưa có, còn nếu có rồi thì đăng nhập vào ứng dụng Infina nhé!

mở tài khoản mới infina
Mở tài khoản mới infina

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Infina đầu tư chứng khoán chi tiết từ A-Z

Bước 2: Tìm hiểu về các sản phẩm có trên Infina

Để tìm hiểu về các sản phẩm bạn có thể đầu tư trên ứng dụng infina thì mình đã viết chi tiết ở phía trên. Bạn có thể kéo lên đọc kĩ chi tiết để hiểu về các sản phẩm đầu tư của Infina nhé!

các sản phẩm đầu tư infina
Các sản phẩm đầu tư infina

Bước 3: Làm trắc nghiệm để chọn sản phẩm phù hợp

Nếu bạn đăng còn lăn tăn chưa biết chọn sản phẩm nào phù hợp thì có thể làm trắc nghiệm ngắn để xem khẩu vị đầu tư của bạn như nào nhé!

Bước 4: Xem chi tiết và chọn một sản phẩm đầu tư

Sau khi đã tìm hiểu về các sản phẩm đầu tư trên infina ở trên và làm trắc nghiệm để xem khẩu vị đầu tư của bạn thế nào? Thì bạn có thể chọn một sản phẩm mà bạn mong muốn đầu tư, và xem chi tiết rõ về sản phẩm đó.

Bước 5: Chọn số tiền đầu tư

Bước tiếp theo, chọn số tiền đầu tư cho sản phẩm bạn đã chọn

Ví dụ:

Bước 6: Xác nhận đầu tư

Bước 7: Ký hợp đồng điện tử

Bước 8: Nạp tiền, thanh toán

Những câu hỏi liên quan

Infina có lừa đảo không?

Không. Các sản phẩm đầu tư mà Infina đang kinh doanh là thật, có đầy đủ giấy tờ, hợp đồng thỏa thuận.

Infina có những sản phẩm đầu tư gì?

Hiện nay, trên Infina bạn có thể đầu tư: Cổ phiếu, Chứng chỉ quỹ, Chứng chỉ tiền gửi, Tích lũy, Mua chung bất động sản.

Lời kết

Như vậy với bài viết này, mình hy vọng bạn hiểu được: Infina là gì? Đầu tư gì trên Infina? Đầu tư trên Infina có an toàn không? Có lừa đảo không? Infina có uy tín không?

Nếu có câu hỏi nào liên quan đến infina thì bạn có thể để lại ở phần bình luận bài viết này nhé!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận