cách làm thẻ visa

Cách làm thẻ Visa – Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào?

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều đã phát hành thẻ Visa cho người dùng. Đối với mỗi ngân hàng sẽ có những quy định, chính sách riêng đối với loại thẻ đặc biệt này.

Vậy thì cách làm thẻ Visa như thế nào? Nên làm thẻ Visa của ngân hàng nào tốt nhất? Trong bài viết FininMe sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Ngoài ra bài viết cũng giúp bạn biết được cách làm thẻ Visa nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Làm thẻ Visa cần những gì?

Trước khi đăng ký mở thẻ Visa tại ngân hàng, bạn cần lưu ý một số điều kiện và chuẩn bị một số thứ mà ngân hàng yêu cầu.

Điều kiện làm thẻ Visa

Để làm thẻ Visa thì bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có đầy đủ một trong các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu. Đối với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác.

Hồ sơ làm thẻ Visa

Các thủ tục, hồ sơ để làm thẻ Visa bao gồm:

 • CMND hoặc CCCD để ngân hàng xác minh
 • Bản sao hộ khẩu thường trú (tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngân hàng)
 • Phí làm thẻ Visa Debit (tùy thuộc vào từng ngân hàng)

Thẻ Visa dùng để làm gì?

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế có tên là VISA. Thẻ Visa sẽ cho phép bạn thanh toán các giao dịch cả trong và ngoài nước thay thế tiền mặt và tiện lợi. Loại thẻ này được công nhận tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Thanh toán bằng thẻ Visa giúp bạn thoát khỏi băn khoăn có nên mang tiền mặt theo khi đi mua sắm, công tác hay du lịch. Với thẻ Visa, bạn có thể dễ dàng thanh toán toàn cầu và miễn phí rút tiền mặt tại các cây ATM nội địa Việt Nam.

Hiện nay có 2 loại thẻ Visa phổ biến là Visa Debit và Visa Creadit, mỗi loại thẻ sẽ dùng vào mục đích khác nhau, nhu cầu khác nhau.

Thẻ Visa Credit

Sở hữu một chiếc thẻ Visa sẽ giúp bạn linh hoạt trong chi tiêu. Chủ thẻ Visa Credit sẽ chủ động và linh hoạt sử dụng tiền bạc trong mọi hoàn cảnh. Bởi vì thẻ Visa Credit sẽ không phụ thuộc vào lượng tiền mặt đang có hay số dư trong tài khoản ngân hàng.

Với hạn mức chi tiêu đã được ngân hàng phê duyệt, bạn có thể thoải mái mua sắm và thanh toán bất kỳ món đồ hoặc dịch vụ nào tùy thích. Điều này cũng sẽ giúp bạn không phải lo sợ các kế hoạch bị chậm trễ chỉ vì không có tiền mặt, hay các khoản tiền phát sinh bất ngờ trong tháng cũng dễ dàng được đáp ứng mà không cần phải đi vay.

Thẻ Visa Debit

Ngoài ra khi sử dụng thẻ Visa Debit, bạn sẽ có thể kiểm soát được tài chính cá nhân của mình. Visa Debit là loại thẻ có liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn, cho phép bạn thực hiện các thanh toán trong và ngoài nước. Thẻ ghi nợ quốc tế giống như một dạng thanh toán trả trước, bạn nạp bao nhiêu tiền vào tài khoản thì sẽ sử dụng được bấy nhiêu.

Để quản lý chi tiêu phù hợp với nguồn thu nhập hiện có trong tài khoản ngân hàng thì thẻ Visa Debit được xem là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Bởi vì với thẻ Visa Debit, bạn sẽ không sợ bị chi tiêu quá tay làm phát sinh nợ.

Các cách làm thẻ Visa như thế nào?

Trước khi làm thẻ Visa thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân của mình. Đó có thể là Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân hoặc có thể dùng Hộ chiếu đều được. Bạn có thể tham khảo một trong hai cách làm thẻ Visa sau để tạo sự thuận tiện nhất.

1. Làm thẻ Visa trực tiếp tại phòng giao dịch

Bước 1: Mang Chứng minh thư đến phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ Visa.

Bước 2: Điền vào form đăng ký theo yêu cầu từ phía ngân hàng.

Bước 3: Hoàn thành các thủ tục đăng ký. Có thể có một số ngân hàng sẽ thu phí mở thẻ Visa, số tiền này rơi vào khoảng từ 50.000 VNĐ hoặc có thể hơn.

Bước 4: Ngân hàng sẽ duyệt đơn đăng ký của bạn. Hãy chờ đến khi nào có thẻ thì ngân hàng sẽ nhắn tin cho bạn vào số điện thoại đã đăng ký.

Thông thường, thời gian để bạn có thể nhận được thẻ sẽ rơi vào khoảng 5-7 ngày kể từ ngày đăng ký. Riêng đối với thẻ Visa Credit, ngân hàng sẽ cần thời gian để thẩm định hồ sơ mở thẻ trước khi quyết định có chấp thuận đơn mở thẻ cho bạn hay không. Vì vậy nếu như làm thẻ Visa Credit bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý là sẽ chờ đợi lâu hơn so với khi làm các loại thẻ khác.

2. Làm thẻ Visa online tại nhà

Hiện nay thì một số ngân hàng đã chấp thuận việc mở thẻ Visa online tại nhà thông qua các App mobile banking của ngân hàng hoặc thực hiện trên website của ngân hàng. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian, công sức để đến các phòng giao dịch. Chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có thể hoàn thành nhanh chóng đăng ký mở thẻ VISA rồi.

Thường thì nếu bạn mở thẻ Visa online tại nhà thì Ngân hàng sẽ cấp cho loại thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế). Và sau khi đăng ký xong thì thẻ sẽ là thẻ online và nếu bạn muốn nhận thẻ cứng thì có thể ra ngân hàng để nhận.

Cách mở thẻ online trên website của ngân hàng

Bước 1: Truy cập website ngân hàng bạn muốn mở thẻ.

Bước 2: Tìm, tải và điền biểu mẫu mở thẻ có sẵn.

Bước 3: Upload các thông tin cá nhân như tên và địa chỉ của bạn, chứng minh thư, chi tiết tài chính.

Bước 4: Hoàn tất và đợi ngân hàng liên hệ đến nhận thẻ.

Cách sử dụng thẻ Visa

Sử dụng thẻ Visa để rút tiền tại cây ATM

Trước tiên thì bạn phải kiểm tra xem cây ATM mà bạn chuẩn bị rút có chấp nhận thẻ Visa không bằng cách nhìn trên máy có biểu tượng Visa hay không. Nếu như có thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rút tiền tại đó. Để rút tiền tại cây ATM bằng thẻ Visa thì bạn cũng sẽ thực hiện như đối với thẻ ATM bình thường khác.

Bước 1: Cho thẻ Visa vào khe nhận thẻ theo chiều của mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt”.

Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ Visa. Hãy nhập chính xác bởi vì nếu nhập sai rất dễ bị nuốt thẻ.

Bước 4: Chọn lệnh “Rút tiền”.

Bước 5: Nhập số tiền mà bạn muốn rút hoặc lựa chọn các con số chẵn được hiện lên trên màn hình ATM.

Bước 6: Chọn xác nhận để đợi cây ATM nhả tiền ra cho bạn.

Bước 7: Nhận tiền, nếu như không còn giao dịch nào nữa thì bấm “Không” và nhận lại thẻ, biên lai.

Sử dụng thẻ Visa để thanh toán trực tuyến

Hiện nay, nhiều trang thương mại điện tử, website bán hàng, đều hỗ trợ thanh toán thông qua bên thứ 3 đó là tài khoản ngân hàng. Vì thế bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng thẻ Visa để thanh toán qua máy POS

Trước khi thanh toán qua máy POS thì bạn sẽ cần phải kiểm tra xem nơi đó có chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hay không. Nếu như tại điểm thanh toán có chấp nhận thanh toán bằng cách quẹt thẻ thì bạn hãy đưa thẻ cho thu ngân để họ quẹt qua máy POS giúp bạn.

Thu ngân sẽ nhập số tiền mà bạn cần thanh toán. Sau đó bạn hãy ký tên xác nhận của mình lên màn hình nhỏ trên các máy để xác nhận biên lai và hoàn tất quy trình thanh toán.

Tìm hiểu thêm: Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa đang sử dụng hiện nay

Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào?

Lựa chọn làm thẻ Visa của ngân hàng nào là cực kỳ quan trọng dựa trên nhiều tiêu chí như: thời gian xử lý giao dịch, các loại phí khi dùng thẻ, tính an toàn, tính bảo mật và chất lượng dịch vụ.

Thẻ Visa Debit hay Visa Credit đều có mô tả chi tiết chức năng cũng như thông tin về các loại phí. Chủ thẻ có nghĩa vụ thanh toán các khoản phí như phí thường niên, phí bảo quản thẻ hoặc phí đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư.

Đối với mỗi ngân hàng thì những loại phí này đều sẽ khác nhau, có ngân hàng thu phí cao và có ngân hàng thu phí thấp. Thường thì ngân hàng nào có các khoản phí thấp hơn thì sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

Ngoài ra thì yếu tố bảo mật cũng sẽ được người dùng chú trọng đến khi mở thẻ. Họ sẽ băn khoăn rằng liệu mức độ bảo mật của ngân hàng này có tốt không, thông tin cá nhân của mình có an toàn không hay tiền trong tài khoản có được bảo vệ không?

Dựa trên các tiêu chí đánh giá trên, mình đề xuất 5 ngân hàng tốt nhất mà bạn nên làm thẻ Visa tại đó:

 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng TPBank
 • Ngân hàng MB Bank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng Vietcombank

Làm thẻ Visa Techcombank

Ngân hàng Techcombank luôn là ngân hàng được ưa chuộng bởi người dùng khi muốn mở thẻ Visa. Bởi vì Techcombank luôn ứng dụng những công nghệ hiện đại để giúp người dùng trải nghiệm một cách tốt nhất và quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng.

Việc đăng ký thẻ Visa tại Techcombank thực hiện thông qua hệ thống F@st Mobile hoặc Techcombank Mobile rất hiện đại và cực kỳ chuyên nghiệp. Khách hàng sử dụng dịch vụ của Techcombank nói chung, thẻ Visa nói riêng đều cảm thấy rất tin tưởng và an tâm.

Làm thẻ Visa TPBank

TPBank luôn là ngân hàng hàng đầu đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong thanh toán, giao dịch, đăng ký tài khoản ngân hàng,… Đầu tiên phải kể đến sự xuất hiện của các cây ATM TPBank Livebank giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong nhiều giao dịch, thanh toán hay đăng ký các dịch vụ của TPBank.

Vì thế người dùng thẻ Visa TPBank đều rất an tâm về độ an toàn bảo mật, các khoản phí thường niên, phụ phí hay tốc độ xử lý các giao dịch.

Làm thẻ Visa MB Bank

Độ bảo mật và an toàn của thẻ Visa MB Bank luôn được đặt lên hàng đầu. Trong những năm gần đây, ngân hàng Quân đội luôn không ngừng cải tiến đổi mới áp dụng những công nghệ tiên tiến để đem đến những dịch vụ tốt nhất dành cho các khách hàng.

Đăng ký làm thẻ Visa tại ngân hàng quân đội MB là một lựa chọn cực kỳ đúng mà bạn nên tham khảo. Ngân hàng này cũng áp dụng chính sách miễn phí cho nhu cầu thông báo biến động số dư, phí quản lý,…

Làm thẻ Visa VPBank

VPBank là một ngân hàng lâu đời và luôn là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. VPBank luôn không ngừng áp dụng những công nghệ mới để giúp khách hàng trải nghiệm tốt các dịch vụ trên ứng dụng và website của VPBank. Đặc biệt, với công nghệ eKYC giúp bạn có thể mở tài khoản nhanh chóng dễ dàng chỉ trong 5 phút thực hiện.

Thẻ Visa của VPBank cũng được đánh giá rất cao về trải nghiệm, độ bảo mật cũng như các khoản phí cũng ở mức thấp. Ngoài ra thẻ Visa của VPBank còn nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như hoàn tiền khi thanh toán, miễn phí thường niên.

Làm thẻ Visa Vietcombank

Là một trong những ngân hàng đứng đầu Việt Nam về quy mô vốn và tốc độ tăng trưởng, Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi khách hàng muốn mở thẻ. Sản phẩm thẻ Visa của Vietcombank ra đời và chiếm được rất nhiều lòng tin đến từ người dùng.

Vietcombank là một ngân hàng có chất lượng rất tốt và uy tín, dịch vụ thẻ Visa chuyên nghiệp, thời gian xử lý giao dịch nhanh cũng như việc chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Tuy nhiên một điều quan trọng mà bạn cần quan tâm đối với Vietcombank đó chính là các khoản chi phí. Khi mà Vietcombank hiện nay áp dụng khá nhiều các loại phí cho các loại thẻ mà ngân hàng phát hành.

Ngoài những loại thẻ visa được kể đến ở trên, bạn có thể làm thẻ Visa BIDV hay thẻ Visa Vietinbank đều rất được.

Nên làm thẻ Visa hay thẻ nội địa

Trước khi chọn thẻ Visa hay thẻ nội địa, bạn cần tìm hiểu qua đặc điểm, ưu điểm và ngược điểm của 2 loại thẻ này như sau, để rồi từ đó có nên làm thẻ visa không?

Đặc điểm của thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ nội địa hay còn gọi là thẻ ATM là loại thẻ được ngân hàng cấp cho người dùng khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng. Thẻ ATM có thể sử dụng để thanh toán rất nhiều các giao dịch khác nhau ở trong nước một cách nhanh chóng. Tại Việt Nam thì đa phần người dùng sẽ chỉ sử dụng thẻ ATM để giao dịch, thanh toán và rút tiền mặt tại ATM.

Ưu điểm của thẻ ATM nội địa đó là:

 • Rút và chuyển tiền nhanh chóng tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc ngay cả của các ngân hàng khác.
 • Thanh toán trực tiếp qua máy POS tại các cửa hàng một cách nhanh chóng mà không cần dùng tiền mặt.
 • Có thể kết hợp với đăng ký Internet Banking để thực hiện các tác vụ thanh toán chi tiêu, mua sắm online và quản lý số dư trực tuyến trên App Mobile Banking.
 • An toàn, thuận tiền không cần phải đem nhiều tiền mặt theo bên mình
 • Nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng tại bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng phát hành thẻ.
 • Nhận được nhiều ưu đãi từ các nhà cung cấp dịch vụ khi thanh toán online.

Nhược điểm:

 • Chỉ sử dụng cho các giao dịch nội địa.
 • Hạn mức bị giới hạn ở mức không cao. 
 • Nếu bạn để lộ mã PIN xác thực thẻ sẽ ảnh hưởng đến bảo mật, an toàn thẻ.

Đặc điểm của thẻ ghi nợ quốc tế

Khác với thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế Visa có phạm vi thanh toán rộng lớn hơn, rất hữu ích khi bạn đi du lịch hay công tác ở nước ngoài. Hơn nữa, thẻ Visa còn nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn, thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn cho chủ thẻ.

Thẻ ghi nợ quốc tế là một công cụ hữu ích cho phép bạn thanh toán các giao dịch cả trong và ngoài nước nhanh chóng mà không cần phải dùng đến tiền mặt. Đây là loại thẻ được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính quốc tế như Visa, Mastercard… và được công nhận ở các quốc gia trên thế giới. 

Các tính năng mà thẻ ghi nợ nội địa có thì thẻ VISA đều sẽ có và còn có nhiều điểm nổi bật hơn như khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng có thể tới ngân hàng, các tổ chức tín dụng hoặc các ATM để rút tiền mặt hoặc mua hàng POS tại nước ngoài. Khi thực hiện giao dịch thanh toán, tiền sẽ được trừ tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của chủ thẻ.

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Giao dịch mọi lúc mọi nơi: Thẻ được liên kết với tài khoản thanh toán, chỉ cần trong thẻ có tiền thì bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi
 •  Giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ khác ngoài VNĐ, tuy nhiên bạn sẽ mất phí chuyển đổi ngoại tệ
 • Dễ dàng rút tiền dễ dàng tại các cây ATM liên kết trên toàn cầu.
 • Sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng.
 • Thực hiện thanh toán hóa đơn, điện nước cho chủ thẻ.
 • An toàn bảo mật: Để vận hành thẻ, bắt buộc phải có mã PIN để nâng cao mức độ bảo mật. Hầu hết các thẻ ghi nợ là thẻ chip EMV. Điều này có nghĩa là thông tin được mã hóa trong vi mạch.

Nhược điểm:

 • Hạn mức rút tiền và giao dịch hàng ngày: Tùy hạng mức của thẻ mà sẽ có hạn mức khác nhau.
 • Không cho phép tín dụng: Tất cả các giao dịch và rút tiền trong giới hạn số dư có sẵn trong tài khoản của chủ thẻ. Thẻ không có khả năng thực hiện bất kỳ giao dịch tín dụng nào.
 • Phí khi rút tiền ATM: Mỗi ngân hàng cung cấp cho bạn một số lượng hạn chế các giao dịch ATM miễn phí và các giao dịch phi tài chính khác mỗi tháng. Khi bạn vượt quá giới hạn rút tiền miễn phí/ giao dịch phi tài chính, bạn sẽ bị tính phí.

Sau khi đã tìm hiểu xem nên làm thẻ Visa hay thẻ nội địa, bạn có thể theo dõi cách làm thẻ visa ở trên bài viết này!

Làm thẻ Visa mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ tùy thuộc mỗi loại, mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, theo mình thấy làm thẻ online là nhanh nhất. Bạn vào ứng dụng ngân hàng số, chọn chức năng phát hành thẻ Visa và mấy vài phút để đăng ký thông tin làm thẻ. Tuy nhiên, một số ngân hàng có tính năng thẻ ảo, thì bạn sẽ sử dụng được ngay, mà chưa cần nhận thẻ cứng.

Còn đối với làm thẻ Visa tại quầy giao dịch sẽ mất khoảng 15 đến 30 phút làm thủ tục đăng ký. Sau đó bạn cần chờ 1 đến 2 tuần để nhận thẻ cứng tại ngân hàng.

Làm thẻ Visa ở đâu?

Hiện nay, bạn chỉ có thể làm thẻ Visa ở các ngân hàng thương mại có phát hành thẻ Visa. Bạn có thể làm thẻ visa bằng cách online trực tiếp trên điện thoại một cách dễ dàng hay có thể ra trực tiếp phòng giao dịch, chi nhanh ngân hàng gần nhất.

Những câu hỏi thường gặp

Làm thẻ Visa có mất phí không?

Mức phí để làm thẻ Visa thì sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng. Có ngân hàng sẽ thu phí còn một số ngân hàng thì không ví dụ như ngân hàng Techcombank, TPBank, VPBank đều miễn phí khi mở thẻ Visa đầu tiên.

Làm thẻ Visa mất bao lâu?

Thường thì để làm thẻ Visa sẽ phải mất 5-7 ngày vì các thủ tục làm thẻ Visa khá mất thời gian.

Rút tiền thẻ Visa có mất phí không?

Sẽ tùy thuộc vào loại thẻ Visa đó của ngân hàng nào và bạn rút tiền ở cây ATM nào. Có một số thẻ VISA nếu rút ở cây ATM của ngân hàng đó thì sẽ không mất phí còn nếu rút ở cây ATM khác sẽ mất 2% hoặc 55.000 VNĐ.

Lời kết

Như vậy là qua bài viết này bạn đã biết thêm thông tin về cách làm thẻ Visa? Nên làm thẻ Visa của ngân hàng nào? Thẻ Visa dùng để làm gì và cách sử dụng thẻ Visa như thế nào? Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến cách làm thẻ VISA thì bạn hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận phía dưới. Chúc bạn một ngày mới vui vẻ!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận