ath là gì

ATH là gì? Có nên giao dịch Crypto khi ATH xuất hiện

Khi thị trường crypto trở nên hưng phấn, tăng trưởng mạnh mẽ thì các nhà đầu tư hay nhắc đến cụm từ “All-Time-High” hay ATH. Vậy đó là gì?

Bài viết này, FininMe sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: ATH là gì trong Crypto? All Time High là gì? Có nên giao dịch khi ATH xuất hiện không?

ATH là gì? All Time High là gì?

ATH là thuật ngữ được viết tắt từ All Time High, ý nghĩa để chỉ giá trị cao nhất từ trước đến nay của một đồng tiền điện tử hoặc của một loại tài sản giao dịch trên thị trường tài chính. ATH thường được dùng để so sánh mức giá từ thời điểm quá khứ cho đến hiện tịa, để từ đó đưa ra phân tích, góc nhìn về xu hướng của loại tài sản đó.

ATH được nhà đầu tư, trader gọi với cái tên quen thuộc đó là “đỉnh”.

Thuật ngữ ATH được dùng rất phổ biến trên thị trường Crypto, ví dụ vào tháng 4/2021 Bitcoin đã đạt ATH là hơn 63.000$, nhưng vào tháng 7/2021 Bitcoin tiếp tục đạt ATH ở mức giá hơn 68.000 đô la.

Cùng với sự tăng trưởng của Bitcoin, rất nhiều đồng tiền điện tử khác trong thị trường Crypto đều đạt ATH vào 2021.

Ví dụ: Ethereum đã đạt đỉnh vào năm 2021 là hơn 4.800 USD, với mức giá 4.859 USD chính là ATH của Ethereum (ETH). Nếu bạn mua vào thời điểm này thì bạn đang chịu một khoản gồng lỗ lớn khi đang giữ cho đến thời điểm tháng 6/2022 là hơn 1000 USD.

Mức giá ATH của Ethereum
Mức giá ATH của Ethereum

Nhìn lại lịch sử vào năm cuối 2017, đầu 2018 tại thời điểm đó Bitcoin, Ethereum và cùng với nhiều đồng coin khác cũng đạt đỉnh ATH. Nhưng đến năm 2021, thị trường Crypto tăng trưởng mạnh mẽ và rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục lập đỉnh ATH mới.

ATH của một số đồng coin hiện nay

Bạn đã tìm hiểu ATH là gì ở bên trên bài viết, nhưng bạn thắc mắc giá ATH của những đồng coin là bao nhiêu và thời điểm nào BTC, ETH đạt “đỉnh”?

Hiện nay, có khá nhiều website, blog hỗ trợ tra cứu về mức giá “ATH” của các đồng coin và thời gian các đồng coin đạt đỉnh. Một số website bạn có thể tham khảo:

  • https://coinpaprika.com/ath
  • https://www.coingecko.com/en/watchlists/all-time-high-crypto
  • https://coingolive.com/en/coin/ath-price/

Nhà đầu tư cần làm gì khi xuất hiện ATH mới?

Sử dụng đường trung bình động MA

Với những nhà đầu tư có kiến thức phân tích kỹ thuật thì đây là cách phù hợp để ra quyết định cần làm gì khi xuất hiện ATH.

Đường trung bình động MA giúp nhà đầu tư có thêm yếu tố xác định được xu hướng tăng giảm của thị trường thời điểm đó.

Khi giá của một loại tài sản có xu hướng tăng và lập đỉnh “ATH” ở mức giá mới, thì giá luôn nằm trên đường MA, bạn có thể cân nhắc nắm giữ tài sản (hay là gồng to tay).

Nếu giá cắt xuống dưới đường MA thì khả năng là xu hướng tăng sẽ không tiếp diễn mạnh nữa, có thể đây là tín hiệu xu hướng giảm. Từ đó bạn sẽ đưa ra quyết định BÁN hay không khi tín hiệu đã xảy ra.

Với cách phân tích dựa vào đường MA, nhà đầu tư cần xác định được là nên áp dụng khung thời gian và chiều dài đường trung bình động hợp lý nhất nào vào thời gian đó.

Áp dụng Fibonacci

Fibonacci được các nhà đầu tư chuyên phân tích kỹ thuật dùng khá là phổ biến, giúp họ tìm các khung điểm mua hoặc bán chốt lời khi giá đạt đỉnh “ATH”.

Áp dụng chỉ báo Fibonacci khi giá đạt ATH
Áp dụng chỉ báo Fibonacci khi giá đạt ATH

Để hiểu đơn giản, áp dụng Fibonacci để tìm điểm chốt lời khi giá tăng đồng thời điều chỉnh và liên tục đạt ATH giá mới. Hoặc tìm điểm MUA khi thị trường đang điều chỉnh giá sau khi đạt đỉnh.

Tỉ lệ Fibonacci hay được dùng là: 23,6% – 38,2% – 50% – 61,8% – 78,6% – 100%. Những mốc Fibonacci này thể hiện bằng đường nằm ngang trên biểu đồ, bạn có thể dựa vào đây để tìm các mốc hỗ trợ hay kháng cự.

Nên làm gì khi đang ở vị thế ATH

Tóm lại

Qua bài viết này là những thông tin cần thiết về thuật ngữ hay được nhắc tới là “ATH”, các bạn cần phải hiểu ATH là gì? All-time-high là gì? Biết cách phân tích khi ATH xuất hiện, nhà đầu tư cần làm gì vào thời điểm giá đạt đỉnh rồi từ đó đưa ra quyết định cho phù hợp.

Nếu có bất kì câu hỏi nào cần giải đáp, bạn hãy để lại lời bình luận ở phía dưới bài viết này nhé!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận